Giống nhãn lai LĐ-19 có sinh trưởng tốt (tốt hơn so với giống nhãn Xuồng cơm vàng và tương đương giống nhãn Tiêu da bò), khối lượng trung bình quả khá lớn (16,33 g), thịt quả dày (5,47-5,63 mm), độ brix cao (23,34-24,0%), hạt nhỏ (2,32-2,47 g), tỷ lệ thịt quả cao (56,7-57,9%). Ngoài những ưu điểm trên, giống nhãn lai LĐ-19 có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, tỷ lệ nhiễm bệnh chổi rồng thấp (3,57%), thích hợp với vùng canh tác nhãn ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.