Tin KHCN trong tỉnh

Tiết kiệm chi phí nhờ ứng dụng drone vào sản xuất lúa (20/05/2024)

Một số địa phương trên địa bàn huyện Long Điền đã đưa thiết bị bay không người lái (drone) để gieo sạ, phun thuốc BVTV. Nhờ đó, nông dân tiết kiệm được chi phí, thời gian cũng như bảo vệ sức khỏe của nông dân. 


Doanh nghiệp là trung tâm phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (17/05/2024)

Ông Trần Duy Tâm Thanh, Phó Giám đốc Sở KH-CN cho biết tại hội thảo khoa học “Một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trong hoạt động KH-CN và đổi mới sáng tạo” tổ chức ngày 17/5, nhân kỷ niệm ngày KH-CN Việt Nam.


Hội thảo khoa học “Một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trong hoạt động Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu” (09/05/2024)

Với mục đích tạo diễn đàn trao đổi, gặp mặt giữa các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý với doanh nghiệp khoa học và công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hợp tác xã, các đơn vị có sản phẩm OCOP… nhằm trao đổi một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trong hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tại đơn vị, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội thảo khoa học “Một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trong hoạt động Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu”. 


Sản xuất rau theo mô hình nông nghiệp đô thị (01/05/2024)

Trong bối cảnh diện tích đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp do quá trình đô thị hóa, nhiều nông dân phường Long Hương (TP.Bà Rịa) đã nhanh nhạy chuyển đổi sang sản xuất rau hữu cơ, mang lại hiệu quả kinh tế cao. 


Họp mặt Trí thức tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2024 (26/04/2024)

Sáng ngày 26/4/2024, được sự cho phép của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở KH&CN và các Ban, Sở ngành hữu quan tổ chức Họp mặt đại biểu trí thức năm 2024 với chủ đề: “Trí thức Bà Rịa-Vũng Tàu với đổi mới sáng tạo và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội”. Ông  Đặng Minh Thông  -  Phó  Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. 


Bảo vệ, thúc đẩy môi trường kinh doanh lành mạnh (25/04/2024)

Trong bối cảnh phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, vai trò của sở hữu trí tuệ cũng ngày càng được rõ nét và cho thấy là một yếu tố không thể thiếu trong nền kinh tế sáng tạo.


Sôi nổi cuộc thi Robot dò line với chủ đề “Hành trình đi tìm lửa” năm 2024 (21/04/2024)

Cuộc thi đua xe Robot dò line với chủ đề “Hành trình đi tìm lửa” năm 2024 do Trường Đại học Dầu khí Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức.


Báo cáo chuyên đề “Sở hữu trí tuệ, phương thức thương mại hoá kết quả nghiên cứu và đàm phán hợp đồng chuyển giao tài sản trí tuệ” (16/04/2024)

Ngày 16/04/2024, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KH&CN– Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức lớp báo cáo chuyên đềSở hữu trí tuệ, phương thức thương mại hoá kết quả nghiên cứu và đàm phán hợp đồng chuyển giao tài sản trí tuệ. Tham dự, có ông Trần Giang Khuê - Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam - Cục Sở hữu trí tuệ làm báo cáo viên chính, cùng gần 100 đại biểu là cán bộ lãnh đạo, giảng viên, sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học; giáo viên các Trường Trung học phổ thông; cán bộ, lãnh đạo các cơ quan, tổ chức có hoạt động nghiên cứu và ứng dụng KH&CN trên địa bàn tỉnh.


Trồng lúa theo hướng VietGAP tăng thu nhập cho nông dân (15/04/2024)

Vụ Đông Xuân 2023-2024, huyện Long Điền thí điểm thành công mô hình trồng lúa theo hướng VietGAP, với diện tích 12ha của 24 hộ dân trên địa bàn xã An Nhứt. Mô hình này mở ra hướng sản xuất nông nghiệp sạch, thân thiện môi trường, liên kết tiêu thụ, tăng thu nhập cho nông dân.


Bàn giao hệ thống tưới và dây chuyền phân loại bưởi cho nông dân (11/04/2024)

Ngày 11/4, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh bàn giao dây chuyền sơ chế, phân loại, xử lý, đóng gói bưởi cho cơ sở sản xuất của gia đình ông Trương Văn Út, địa chỉ KP3, phường Hắc Dịch, TX. Phú Mỹ.