Tin mới
  • Ngày 26/3, Sở KH&CN tổ chức Hội đồng tư vấn thẩm định nội dung và kinh phí các đề án của các doanh nghiệp tham gia Chương trình “Khoa học và công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao nâng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2014 – 2020”, đợt 1, năm 2020 với nội dung: Các hệ thống quản lý, website, sở hữu trí tuệ… do ông Trần Duy Tâm Thanh – Phó Giám đốc Sở KH&CN chủ trì Hội đồng xét duyệt.


  • Nước thải công nghiệp là nguồn chứa rất nhiều độc tố kim loại nặng, cần được xử lý kịp thời trên quy mô lớn, nếu không sẽ để lại hậu quả môi trường nặng nề, như gây ô nhiễm nguồn nước ngầm trong suốt nhiều năm.

  • Hiện nay, các thiết bị điện tử linh hoạt có thể gắn lên da ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng từ hỗ trợ theo dõi tình trạng sức khỏe đến giúp kiểm soát cử chỉ. Trong tương lai, mục tiêu của các nhà nghiên cứu là hướng tới những giải pháp mới mang tính thân thiện với môi trường. Xuất phát từ ý tưởng này, một nhóm các nhà khoa học gồm các thành viên Hai-Dong Yu, Juqing Liu và Wei Huang đến từ trường Đại học Công nghệ Nam Kinh của Trung Quốc đã bắt đầu phát triển một công nghệ thay thế dựa trên loại vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường, đó chính là vảy cá.

Thống kê lượt truy cập
Tổng số lượng truy cập
19196355
Số người online
504
Website trạm thông tin KHCN xã/phường
Website ngành KH&CN
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU
Địa chỉ: Khối B3, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Email: thttkhcn@baria-vungtau.gov.vn;
Điện thoại: (84-64) 3852 484/3510 573 Fax: (84-64) 3853 557/3511 936
Người chịu trách nhiệm chính: ThS. Mai Thanh Quang
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa Học & Công Nghệ.