Hợp tác quốc tế

Hợp tác quốc tế là ‘chìa khóa’ thành công trong việc xây dựng tiêu chuẩn cho các công nghệ trọng yếu (25/11/2022)

Trong hai ngày 23-24/11/2022, Cơ quan Tiêu chuẩn hóa của Úc đã tổ chức Hội nghị ASEAN – Úc trực tuyến về Công nghệ trọng yếu mới. Hội nghị là diễn đàn thảo luận của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực các ngành công nghệ trọng yếu mới hiện này, các cơ quan tư vấn và xây dựng chính sách, doanh nghiệp, các nhà xây dựng tiêu chuẩn, …

Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về Thiết kế và Chế tạo Vi mạch – WEFAB 2022 (22/11/2022)

Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về Thiết kế và Chế tạo Vi mạch (WEFAB 2022) đã diễn ra tại Hà Nội vào hai ngày 14,15/11/2022. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Hoàng Giang đã tham dự và chủ trì Hội thảo.

Việt Nam-Hàn Quốc tăng cường hợp tác về kinh tế và khoa học (28/10/2022)

Việt Nam đề nghị Hàn Quốc khuyến khích các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đầu tư vào các lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ Việt Nam như công nghệ cao, điện tử, năng lượng tái tạo, phát triển hạ tầng...

Ra mắt không gian hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam - Hàn Quốc (25/10/2022)

Việc ra mắt Không gian Hỗ trợ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Hàn Quốc nhằm tạo ra không gian hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam học hỏi, trao đổi và phát triển với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Hàn Quốc.

Lào đánh giá cao kết quả hợp tác khoa học, công nghệ với Việt Nam (27/07/2022)

Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh cho biết Chính phủ Lào muốn học tập và áp dụng mô hình khoa học công nghệ ứng dụng vào đời sống xã hội của Việt Nam.


Thúc đẩy hợp tác về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo với Cộng hòa Pháp, UNESCO và WIPO (19/07/2022)

Trong các ngày từ 7 đến 14 tháng 7 năm 2022, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam thăm và làm việc với các đối tác tại Cộng hòa Pháp, tham dự Lễ khai mạc Năm quốc tế về khoa học cơ bản vì sự phát triển bền vững do UNESCO tổ chức, tham dự và có bài phát biểu tại Phiên họp 63 Đại hội đồng Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới WIPO.


Hội nghị Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo ASEAN lần thứ 19 (AMMSTI-19) và Hội nghị Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo ASEAN lần thứ 81 (COSTI-81) (20/06/2022)

Trong chuỗi hoạt động trọng tâm do Việt Nam đăng cai tổ chức theo hình thức trực tuyến với vai trò Chủ tịch ASEAN COSTI năm 2022, ngày 16/6/2022, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt đã chủ trì Hội nghị AMMSTI-19 với sự tham dự của Bộ trưởng phụ trách về KH&CN của các nước thành viên ASEAN và Phó Tổng Thư ký ASEAN.

Australia thúc đẩy hợp tác với Đắk Lắk về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo (13/06/2022)

Tiếp ông Mark Tattersall - Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam và đoàn công tác tới chào xã giao trong khuôn khổ “Diễn đàn đổi mới sáng tạo khu vực Tây Nguyên”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà mong muốn Australia giúp tỉnh Đắk Lắk phát huy được các tiềm năng, lợi thế của tỉnh theo hướng bền vững.

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và mở rộng hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Úc (07/06/2022)

Sự hợp tác giữa các cơ quan chính phủ, khối doanh nghiệp tư nhân, cùng với giới học thuật sẽ tạo điều kiện để gia tăng cơ hội kinh doanh giữa các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, giúp đưa công nghệ đi vào cuộc sống.

Triển khai nhiều hoạt động hợp tác khoa học và công nghệ Việt Nam - Lào (12/04/2022)

Việc hợp tác KH&CN giữa Việt Nam và Lào ngày càng được đẩy mạnh, thực hiện hiệu quả và thiết thực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội hai nước.