Hợp tác quốc tế

Đối tác Hoa Kỳ muốn chuyển giao công nghệ hydro, thu giữ carbon cho Việt Nam (06/03/2023)

Tập đoàn Bechtel (Hoa Kỳ) vừa đề xuất Chính phủ Việt Nam chuyển giao công nghệ về hydro xanh, thu giữ carbon từ nguồn năng lượng hoá thạch và thúc đẩy hợp tác liên khu vực trong chuyển đổi năng lượng, truyền tải năng lượng tái tạo.

Hợp tác Việt – Nhật trong thiết lập chu trình carbon toàn cầu (06/03/2023)

Dự án hướng tới phát triển dây chuyền công nghệ sản xuất cao su thiên nhiên không chứa protein tại Việt Nam, nhằm mở rộng phạm vi sử dụng cao su thiên nhiên thông qua đăng ký tiêu chuẩn ISO và cải thiện quy trình sản xuất cao su thiên nhiên tại Việt Nam.

Thúc đẩy dòng luân chuyển tri thức và công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc (17/01/2023)

Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) được coi là hạt nhân lan tỏa, thúc đẩy dòng luân chuyển tri thức và công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Sự thành công của mô hình Viện VKIST được kỳ vọng sẽ tạo động lực thúc đẩy sự chuyển mình của hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia và góp phần tạo nên sự đột phá cho nền KH&CN của Việt Nam.


Hợp tác KH&CN giữa Việt Nam và Hàn Quốc đứng trước những triển vọng to lớn (01/01/2023)

Hợp tác khoa học và công nghệ (KH&CN) giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã và đang đứng trước những triển vọng to lớn để phát triển hơn nữa trong nhiều năm tới, đóng vai trò quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội hai nước.Hợp tác quốc tế là ‘chìa khóa’ thành công trong việc xây dựng tiêu chuẩn cho các công nghệ trọng yếu (25/11/2022)

Trong hai ngày 23-24/11/2022, Cơ quan Tiêu chuẩn hóa của Úc đã tổ chức Hội nghị ASEAN – Úc trực tuyến về Công nghệ trọng yếu mới. Hội nghị là diễn đàn thảo luận của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực các ngành công nghệ trọng yếu mới hiện này, các cơ quan tư vấn và xây dựng chính sách, doanh nghiệp, các nhà xây dựng tiêu chuẩn, …

Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ giữa Việt Nam – Hàn Quốc (25/11/2022)

Hàn Quốc có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ cao, Việt Nam đang tích cực thúc đẩy phát triển thành phố thông minh, đây chính là đòn bẩy thúc đẩy sự hợp tác giữa hai quốc gia, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ.


Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về Thiết kế và Chế tạo Vi mạch – WEFAB 2022 (22/11/2022)

Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về Thiết kế và Chế tạo Vi mạch (WEFAB 2022) đã diễn ra tại Hà Nội vào hai ngày 14,15/11/2022. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Hoàng Giang đã tham dự và chủ trì Hội thảo.

Việt Nam-Hàn Quốc tăng cường hợp tác về kinh tế và khoa học (28/10/2022)

Việt Nam đề nghị Hàn Quốc khuyến khích các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đầu tư vào các lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ Việt Nam như công nghệ cao, điện tử, năng lượng tái tạo, phát triển hạ tầng...

Ra mắt không gian hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam - Hàn Quốc (25/10/2022)

Việc ra mắt Không gian Hỗ trợ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Hàn Quốc nhằm tạo ra không gian hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam học hỏi, trao đổi và phát triển với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Hàn Quốc.