Hợp tác quốc tế

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia và Tập đoàn Qorvo (Hoa Kỳ) hợp tác phát triển ngành công nghiệp bán dẫn (17/07/2024)

Ngày 16/07/2024, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) phối hợp với Tập đoàn Qorvo (Qorvo), Hoa Kỳ và Tập đoàn Cadence, Hoa Kỳ (Cadence) tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo thiết kế vi mạch và Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa NIC và Qorvo. Sự kiện này đánh dấu khởi đầu cho chương trình đào tạo quan trọng nhằm nâng cao năng lực nguồn nhân lực trong lĩnh vực thiết kế vi mạch bán dẫn - lĩnh vực đang thiếu hụt nguồn nhân lực tại Việt Nam.


Bước tiến quan trọng trong hợp tác thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc (02/07/2024)

Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ KH&CN và Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Khởi nghiệp Hàn Quốc (MSS) là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao sự hợp tác thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp và trao đổi nguồn nhân lực giữa hai nước.


Hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản nhằm thúc đẩy kinh tế xanh (18/06/2024)

Theo UNEP (Chương trình môi trường của Liên hợp quốc), kinh tế xanh được định nghĩa là “nền kinh tế vừa mang lại hạnh phúc cho con người và công bằng xã hội, vừa giảm thiểu đáng kể các nguy cơ về môi trường và suy giảm sinh thái. Một nền kinh tế xanh có thể được coi là một nền kinh tế có lượng phát thải carbon thấp, sử dụng tài nguyên hiệu quả và bao trùm xã hội”.


Nhiều doanh nghiệp công nghệ Nhật Bản muốn hợp tác kinh doanh với Việt Nam (05/06/2024)

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với thành phố Fukuoka (Nhật Bản)tổ chức Hội thảo thu hút doanh nghiệp đầu tư vào thành phố Fukuoka chiều 5/6. Bộ TT&TT và thành phố Fukuoka cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp.


Hội thảo Cộng đồng Nghiên cứu và Đổi mới sáng tạo EU - Việt Nam (26/05/2024)

Mới đây, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam (18/5), Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam phối hợp với Bộ KH&CN và EURAXESS ASEAN tổ chức “Hội thảo Cộng đồng Nghiên cứu và ĐMST EU - Việt Nam”.


Khoa học và công nghệ là một trụ cột quan trọng trong quan hệ Việt Nam-Italy (09/05/2024)

Hai bên thống nhất chương trình hợp tác giai đoạn 2024-2026, với 5 lĩnh vực ưu tiên trong đó có khoa học vũ trụ, giám sát Trái Đất; công nghệ bảo tồn, phục chế các di sản văn hóa và thiên nhiên.


Mỹ và Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghệ tiên tiến, nông nghiệp và biến đổi khí hậu (08/04/2024)

Văn phòng Thống đốc tiểu bang Washington dẫn đầu phái đoàn gồm khoảng 46 lãnh đạo doanh nghiệp, cảng, ngành công nghiệp và giáo dục trong chuyến thăm của phái đoàn thương mại kéo dài năm ngày đến Việt Nam. Bộ Thương mại và Bộ Nông nghiệp của tiểu bang Washington cũng sẽ hỗ trợ các hoạt động của đoàn.


Thúc đẩy chuyển giao, ứng dụng công nghệ và tăng cường kết nối kinh tế - văn hóa - xã hội giữa Việt Nam - Hàn Quốc (13/03/2024)

Ngày 06/3/2024, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã có buổi làm việc với Hiệp hội kinh tế - văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam (KOVECA) dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Hoàng Minh.


Việt Nam - New Zealand: Thúc đẩy hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phát triển kinh tế - xã hội (11/03/2024)


Thời gian tới, Việt Nam và New Zealand sẽ đẩy mạnh hợp tác hiệu quả thông qua các sáng kiến từ cả hai bên về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) để thúc đẩy, kết nối mạnh mẽ hơn nữa hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của hai nước, phục vụ thiết thực các mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội bền vững dựa trên KH,CN&ĐMST.

Thúc đẩy hợp tác khoa học - công nghệ giữa CSIRO và Việt Nam (08/03/2024)

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, những định hướng của CSIRO trong tập trung cho chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, chống biến đổi khí hậu, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, nông nghiệp… đều phù hợp với các chính sách phát triển của Việt Nam.