Tin mới
  • Để tạo điều kiện cho phát triển nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam, năm 2015, Bộ Khoa học và Công nghệ đã công bố tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11041:2015, hướng dẫn sản xuất, chế biến, ghi nhãn và tiếp thị thực phẩm được sản xuất theo phương pháp hữu cơ, được xây dựng trên cơ sở Bộ tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế Codex CAC/GL 32-1999, do Tổ chức Nông lương thế giới (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đồng sáng lập, soát xét năm 2007, và dịch sang tiếng Việt năm 2013.

  • Thời gian gần đây, xã hội có cái nhìn lạc quan hơn về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ÐMST) của Việt Nam khi nhiều doanh nghiệp được đầu tư. Ðể hệ sinh thái này phát triển, cần có những đánh giá hiện trạng, xếp hạng, qua đó có sự điều chỉnh cho phù hợp, nhằm thực hiện các mục tiêu chiến lược của quốc gia.

  • Nhật Bản sẽ hợp tác trao đổi dữ liệu vệ tinh hỗ trợ Chương trình DataCube ở Việt Nam - một nền tảng dữ liệu lớn của các vệ tinh quan sát Trái đất để phát triển các ứng dụng liên quan đến giám sát lúa, rừng và chất lượng nước.

  • Ngày 15/9/2017, được sự cho phép của UBND tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Cảnh sát PCCC tỉnh, Nhà máy Đạm Phú Mỹ tổ chức diễn tập ứng phó sự cố bức xạ cấp tỉnh tại xưởng Urê, Nhà máy Đạm Phú Mỹ (H.Tân Thành). Đến dự và khai mạc buổi diễn tập có đồng chí Đặng Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ huy ứng phó với sự cố bức xạ cấp tỉnh. Tham dự buổi diễn tập trên, còn có lãnh đạo Sở KH&CN, cảnh sát PCCC, đại diện các sở, ngành, địa phương, lãnh đạo Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí, lãnh đạo và cán bộ công nhân Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Thống kê lượt truy cập
Tổng số lượng truy cập
13317687
Số người online
328
Website trạm thông tin KHCN xã/phường
Website ngành KH&CN
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU
Địa chỉ: Khối B3, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Email: thttkhcn@baria-vungtau.gov.vn;
Điện thoại: (84-64) 3852 484/3510 573 Fax: (84-64) 3853 557/3511 936
Người chịu trách nhiệm chính: ThS. Mai Thanh Quang
Đơn vị thiết kế: Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa Học & Công Nghệ.