Hợp tác quốc tế

Hội thảo Hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong phát triển toàn diện Khoa học và Công nghệ Vũ trụ

(04/12/2023)

Ngày 24/11/2023, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Hội thảo “Hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong phát triển toàn diện Khoa học và Công nghệ Vũ trụ” trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.


Việt - Nga tăng cường hợp tác giáo dục, khoa học và công nghệ

(04/12/2023)

Ngày 1/12/2023, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga tổ chức Khóa họp lần thứ IV Ủy ban hợp tác giáo dục, KH&CN Việt Nam - Liên bang Nga (Ủy ban) nhằm tổng kết, đánh giá và rà soát các nội dung hợp tác, xác định phương hướng hợp tác giai đoạn tới.


Việt Nam hợp tác EU thúc đẩy chuyển đổi năng lượng xanh

(05/11/2023)
Tại Diễn đàn Kinh tế xanh năm 2023 vừa được tổ chức mới đây ở Hà Nội, Chính phủ đã hoan nghênh, ủng hộ các chiến lược và sáng kiến quan trọng của Liên minh châu Âu (EU) trong việc tăng cường hợp tác cộng đồng doanh nghiệp để đạt được những thỏa thuận xanh, chiến lược kinh tế biển, kinh tế số...

Việt Nam và Bra-xin tăng cường thúc đẩy hợp tác khoa học và công nghệ

(26/09/2023)

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bra-xin của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam (MOST) đã có buổi làm việc với Bộ Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo Bra-xin (MCTI) vào sáng ngày 25/9/2023.


Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần đầu tiên được tổ chức tại Australia

(22/09/2023)
Việt Nam quyết tâm xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) mở và hội nhập, khuyến khích các vườn ươm, start-up nước ngoài đến thử nghiệm công nghệ mới, nhân rộng mô hình, phát triển thị trường, gọi vốn đầu tư, đặc biệt là trong các lĩnh vực như công nghệ thực phẩm, công nghệ xanh, kinh tế tuần hoàn...

Việt Nam - Australia thúc đẩy hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

(21/09/2023)
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Australia từ ngày 18-19/9/2023, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt đã gặp Bộ trưởng Công nghiệp, Khoa học và Tài nguyên Australia; Giám đốc điều hành Cơ quan Khoa học quốc gia Australia (CSIRO) và Tổng Giám đốc điều hành Trung tâm Hợp tác Nông nghiệp quốc tế Australia (ACIAR) tại Thủ đô Canberra, Australia.

Việt Nam và Canada thúc đẩy hợp tác khoa học-công nghệ

(21/09/2023)
Trong chuyến thăm làm việc tại Canada, từ ngày 18 đến 19/9, đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương đã có cuộc làm việc với Trung tâm đổi mới sáng tạo MaRS của Canada, hệ sinh thái đổi mới sáng tạo lớn nhất khu vực Bắc Mỹ.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt gặp mặt Hội Trí thức và Chuyên gia Việt Nam tại Australia

(20/09/2023)

Ngày 17/9/2023, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt đã có cuộc gặp mặt Hội Trí thức và Chuyên gia Việt Nam tại Australia (VASEA).


Các thách thức phát triển hiện nay: Vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

(20/09/2023)

Đối với Việt Nam, khoa học và công nghệ được coi là quốc sách hàng đầu, là đột phá chiến lược. Việt Nam hiện đang là một trong bốn nước đi đầu thúc đẩy mô hình chuyển đổi năng lượng công bằng với mục tiêu trở thành trung tâm chuyển đổi năng lượng xanh của khu vực.