Hợp tác quốc tế

Lào đánh giá cao kết quả hợp tác khoa học, công nghệ với Việt Nam

(27/07/2022)

Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh cho biết Chính phủ Lào muốn học tập và áp dụng mô hình khoa học công nghệ ứng dụng vào đời sống xã hội của Việt Nam.


Thúc đẩy hợp tác về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo với Cộng hòa Pháp, UNESCO và WIPO

(19/07/2022)

Trong các ngày từ 7 đến 14 tháng 7 năm 2022, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam thăm và làm việc với các đối tác tại Cộng hòa Pháp, tham dự Lễ khai mạc Năm quốc tế về khoa học cơ bản vì sự phát triển bền vững do UNESCO tổ chức, tham dự và có bài phát biểu tại Phiên họp 63 Đại hội đồng Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới WIPO.


Hội nghị Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo ASEAN lần thứ 19 (AMMSTI-19) và Hội nghị Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo ASEAN lần thứ 81 (COSTI-81)

(20/06/2022)
Trong chuỗi hoạt động trọng tâm do Việt Nam đăng cai tổ chức theo hình thức trực tuyến với vai trò Chủ tịch ASEAN COSTI năm 2022, ngày 16/6/2022, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt đã chủ trì Hội nghị AMMSTI-19 với sự tham dự của Bộ trưởng phụ trách về KH&CN của các nước thành viên ASEAN và Phó Tổng Thư ký ASEAN.

Australia thúc đẩy hợp tác với Đắk Lắk về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo

(13/06/2022)
Tiếp ông Mark Tattersall - Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam và đoàn công tác tới chào xã giao trong khuôn khổ “Diễn đàn đổi mới sáng tạo khu vực Tây Nguyên”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà mong muốn Australia giúp tỉnh Đắk Lắk phát huy được các tiềm năng, lợi thế của tỉnh theo hướng bền vững.

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và mở rộng hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Úc

(07/06/2022)
Sự hợp tác giữa các cơ quan chính phủ, khối doanh nghiệp tư nhân, cùng với giới học thuật sẽ tạo điều kiện để gia tăng cơ hội kinh doanh giữa các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, giúp đưa công nghệ đi vào cuộc sống.

Triển khai nhiều hoạt động hợp tác khoa học và công nghệ Việt Nam - Lào

(12/04/2022)
Việc hợp tác KH&CN giữa Việt Nam và Lào ngày càng được đẩy mạnh, thực hiện hiệu quả và thiết thực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội hai nước.

Việt Nam-IAEA ký kết Khung Chương trình quốc gia về hợp tác kỹ thuật

(11/03/2022)

Phát biểu tại lễ ký, Đại sứ Nguyễn Trung Kiên bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao việc IAEA đã tích cực hỗ trợ chuyển giao công nghệ, cung cấp trang thiết bị và đào tạo cho Việt Nam.


Thúc đẩy hợp tác quốc tế để tăng cường tiềm lực khoa học - công nghệ quốc gia

(10/01/2022)

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư phát triển mạnh mẽ, tác động sâu rộng đến mọi lĩnh vực đời sống xã hội, việc xây dựng hình ảnh quốc gia thông qua phát triển khoa học - công nghệ đã trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều quốc gia trên thế giới. Thúc đẩy hợp tác quốc tế để tăng cường tiềm lực khoa học - công nghệ là một trong những hướng đi nhằm thực hiện hiệu quả mục tiêu này.


Hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam - Lào

(17/08/2021)
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác bằng hình thức trực tuyến giữa Trường Đại học Cửu Long (Việt Nam) và Vụ Công nghệ và Đổi mới (Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào) tại bốn đầu cầu vừa diễn ra.