Thông tin chỉ đạo điều hành
UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo chấp hành nghiêm các quy định về trật tự, an toàn giao thông (29/03/2023)
-   +   A-   A+   In  

 Nhằm thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, chỉ đạo của Bộ Công an về triển khai kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trọng tâm là các hành vi vi phạm nồng độ cồn, sử dụng chất cấm khi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; vi phạm tốc độ trên đường bộ; vi phạm về “cơi nới” thùng xe và chở hàng hóa quá tải trọng, quá khổ trên đường bộ; phương tiện thủy chở quá vạch dấu mớn nước an toàn..., các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai và đồng loạt ra quân thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, bước đầu đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo sự chuyển biến rõ nét trên các mặt công tác bảo đảm TTATGT, góp phần phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân và doanh nghiệp, ý thức chấp hành pháp luật của người dân được nâng cao. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của nhân dân, một trong những nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn là người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu, bia, chất kích thích, chạy quá tốc độ cho phép... những hành vi trên đã gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

Để phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời hạn chế tối đa các vụ tai nạn giao thông, xử lý triệt để các hành vi vi phạm TTATGT là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, Chủ tịch UBND tỉnh ỵêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung sau:

1. Công an tỉnh

- Tiếp tục chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Bộ Công an vê việc kiêm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT, đặc biệt là các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, quá tải... Qua đó tạo chuyển biến tích cực về tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh; kiềm chế kéo giảm TNGT; đay mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tôt các quy định về TTATGT, theo khẩu hiệu “Đảm bảo TTATGT ỉà trách nhiệm của mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội ”; dân hình thành thói quen và tạo vãnhoá: “đã uống rượu bia thì không lái xe”...

- Nghiên cứu tham mưu UBND tỉnh các giải pháp để xây dựng thí điểm 01 huyện điển hình về đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh.

- Trong quá trình xử lý vi phạm giao thông, đối với người vi phạm là công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đảng viên thì ngoài việc xử lý theo quy định, cần thông báo đầy đủ lỗi vi phạm về cơ quan, đơn vị, tổ chức đảng của người vi phạm để xử lý trách nhiệm theo quy định, nhất là đối với hành vi vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ... Đối với các trường hợp là công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đảng viên tác động, can thiệp đến việc xử lý vi phạm của lực lượng Cảnh sát giao thông, kịp thời báo cáo về ƯBND tỉnh để có hình thức xử lý;

- Đối với những vấn đề nổi lên về TTATGT được báo chí, dư luận, đường dây nóng... phản ánh phải khẩn trương kiểm tra, xử lý triệt để và thông tin công khai, không để dư luận bức xúc.

2. Sở Thông tin và Truyền thông, cơ quan Báo, Đài: Phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các quy định về TTATGT; ưu tiên thời lượng khung giờ phát sóng các phóng sự, đưa tin, bài tuyên truyền các hoạt động về đảm bảo TTATGT; nguyên nhân, hậu quả của các vụ TNGT mà nguyên nhân là người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia, chất kích thích... nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của người dân khi tham gia giao thông, dần hình thành thói quen và tạo văn hoá: “đã uống rượu bia thì không lái xe ”...

3. Các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể

- Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động trong cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên gương mẫu chấp hành tốt các quy định TTATGT khi tham gia giao thông, nhất là quy định về cấm sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

- Nghiêm cấm tác động, can thiệp đến việc xử lý vi phạm của lực lượng Cảnh sát giao thông.

- Đồng thời, xem xét trách nhiệm, xử lý kỷ luật hạ thi đua hàng năm đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên nếu vi phạm các quy định về TTATGT và có văn bản báo cáo về ƯBND tỉnh, Công an tỉnh để theo dõi.

4. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố

- Chỉ đạo Đài Truyền thanh cấp huyện, Đài Truyền thanh xã, phường, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định về TTATGT, nguyên nhân, hậu quả của các vụ TNGT mà nguyên nhân là người điêu khiên phương tiện sử dụng rượu, bia, chât kích thích... nhăm nâng cao ý thức và trách nhiệm của người dân khi tham gia giao thông, dân hình thành thói quen và tạo văn hoá: “đã uống rượu bia thì không lái xe”...; tăng thời lượng, nội dung, phát sóng chương trình vào các khung giờ vàng, giờ cao điểm để người dân có the theo dõi và thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện; thường xuyên tổng hợp tình hình về UBND tỉnỊv^qua Công an tỉnh) để tổng hợp, báo cáo Bộ Công an theo quy định.

Xem nội dung chi tiết tại đây

Nguồn: UBND tỉnh BR-VT

Số lượt đọc: 616

Về trang trước Về đầu trang

TIN TỨC KHÁC
  • Triển khai chính sách hỗ trợ đăng ký bảo hộ đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp và nhãn hiệu; đăng ký bảo hộ, công nhận giống cây trồng mới trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (15/03/2024)
  • Ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định số 1217/QĐ-TTg ngày 20/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ về triển khai thi hành Luật Phòng thủ dân sự (11/12/2023)
  • Thông báo thời gian xử phạt hành chính thông qua ghi nhận của hệ thống giao thông, thông minh giám sát tự động bằng camera trên tuyến Quốc lộ 55,56 (09/11/2023)
  • Kế hoạch Truyền thông nâng cao Chỉ số Quản trị môi trường trong Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) (01/11/2023)
  • Lãnh đạo, chỉ đạo về Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029 (26/10/2023)
  • Kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 trên địa bàn tỉnh (23/10/2023)
  • Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (17/10/2023)
  • Triển khai hoạt động tuyên truyền thành tựu bảo đảm quyền con người nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Nhân quyền thế giới (10/12/1948 - 10/12/2023) (06/10/2023)
  • Kế hoạch Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (03/10/2023)
  • Kế hoạch Triển khai thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2024 (03/10/2023)