Tin KHCN trong tỉnh
Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất (07/03/2023)
-   +   A-   A+   In  
UBND tỉnh vừa ban hành văn bản 2045/UBND-VP chỉ đạo Sở Công thương và các sở, ngành liên quan phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023.

Poster hưởng ứng giờ trái đất của Công ty Điện lực Bà Rịa Vũng Tàu.
Poster hưởng ứng giờ trái đất của Công ty Điện lực Bà Rịa Vũng Tàu.

Theo đó, sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 - 21 giờ 30, thứ Bảy, ngày 25/3. UBND tỉnh giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo đề nghị của Bộ Công thương.

Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố cùng hàng triệu người dân ở mọi tầng lớp khác nhau. 

Bằng biểu tượng 60+, thông điệp của Giờ Trái đất gửi đến cộng đồng không chỉ là tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường trong một giờ đồng hồ, mà chúng ta phải thực hành nó thường xuyên trong suốt 365 ngày của cả năm.

Với hiệu ứng và sức lan tỏa trên khắp cả nước, chiến dịch cũng sẽ góp phần hiện thực hóa cam kết giảm phát thải khí nhà kính của Việt Nam để đạt mức phát thải ròng bằng “0” (Net Zero) vào năm 2050.

Nguồn: baobariavungtau.com.vn

Số lượt đọc: 1499

Về trang trước Về đầu trang