Tin KHCN trong tỉnh
Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ đến thăm và trao đổi hợp tác với Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (23/02/2023)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 23/02, Đoàn công tác các sở ngành tỉnh BR-VT do Sở KH&CN chủ trì đã có cuộc họp trao đổi về các nội dung đề xuất hợp tác với Trường Đại học Dầu khí Việt Nam. Tham dự có ông Phạm Quang Nhật, Giám đốc Sở KH&CN; ông Phan Minh Quốc Bình, Hiệu trưởng Trường Đại học Dầu khí Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Xây dựng, Sở Công thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở KH&CN, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh.

Theo đó, các bên đã có buổi trao đổi, thảo luận hợp tác về các nội dung như: Nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao KH&CN, trong đó có 07 đề xuất triển khai các nhiệm vụ KH&CN, phối hợp nghiên cứu ứng dụng KH&CN và đời sống sản xuất; Về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Về đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh BR-VT; Về dự án mở rộng, nâng cấp Trường ĐH Dầu khí Việt Nam tại tỉnh BR-VT và phối hợp về hoạt động thúc đẩy phát triển tiềm lực KHCN, hợp tác trong nước và quốc tế về KH&CN trên địa bàn tỉnh BR-VT.

 

Tại buổi làm việc, ông Phạm Quang Nhật, Giám đốc Sở KH&CN đã chia sẻ thông tin về định hướng nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo của tỉnh nhằm thảo luận để phát triển các hợp tác nghiên cứu với Trường ĐH Dầu khí Việt Nam. Để thực hiện được chủ trương, định hướng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo đến năm 2025, định hướng tới năm 2030, Sở KH&CN mong muốn phát triển mối quan hệ hợp tác với Trường ĐH Dầu khí Việt Nam và các đơn vị có tiềm năng, thế mạnh phù hợp với nhu cầu phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của tỉnh.

 

Trên cơ sở các thông tin từ buổi làm việc, Trường ĐH Dầu khí Việt Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu, xem xét các nguồn lực và khả năng đáp ứng cho quá trình hợp tác để trao đổi, thảo luận đi đến thống nhất về các nội dung hợp tác với Sở KH&CN trong thời gian tới.

 

Nguồn: Tuệ Minh

Số lượt đọc: 1433

Về trang trước Về đầu trang