Chuyển đổi số
Người đứng đầu phải lăn xả để hoàn thành nhiệm vụ chuyển đổi số (01/02/2023)
-   +   A-   A+   In  
Chiều 1/2, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh và Ban chỉ đạo thực hiện Đề án của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn tỉnh (Đề án 06).

Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.... cuộc họp.
Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo do ông Đỗ Hữu Hiền, Giám đốc Sở TT-TT tình trình bày, thời gian qua, tỉnh đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính đảm bảo cho sự phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số và đô thị thông minh dựa trên 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, phải nhanh chóng hoàn thành việc cập nhật cơ sở dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.
Ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, phải nhanh chóng hoàn thành việc cập nhật cơ sở dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.

Tỉnh cũng đã xác định vấn đề cơ bản, quan trọng trong chuyển đổi số là sự thay đổi trong tư duy, nhận thức đóng vai trò quyết định; trên hết và trước hết là người đứng đầu các cấp uỷ, Chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương.

Ông Đỗ Hữu Hiền, Giám đốc Sở TT-TT báo cáo về công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.
Ông Đỗ Hữu Hiền, Giám đốc Sở TT-TT báo cáo về công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Riêng trong năm 2023, tỉnh và các sở, ngành đã hoàn thành 13/30 chỉ tiêu; 28/53 nhiệm vụ về chuyển đổi số dựa trên các quyết định của UBND tỉnh và Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh.

Ông giám đốc
Ông Lê Ngọc Linh, Giám đốc Sở KH-ĐT phát biểu về công tác chuyển đổi số của ngành.

Với việc năm 2023 là năm dữ liệu số quốc gia vì dữ liệu số, kết nối số, chia sẻ dữ liệu số là huyết mạch của chuyển đổi số, tỉnh sẽ tiếp tục công tác chuyển đổi số với các nhiệm vụ, giải pháp: đưa ứng dụng công nghệ số và dữ liệu số để cải tiến, thay đổi quy trình tác nghiệp của cơ quan nhà nước nhằm đổi mới phương thức phục vụ, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm; đảm bảo công khai, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính; ưu tiên nguồn lực để đạt được các chỉ tiêu quan trọng thuộc các Chương trình, Chiến lược của Quốc gia về chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; phấn đấu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc top 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về mức độ chuyển đổi số…

Ông Phạm Quang Nhật, Giám đốc Sở KH-CN phát biểu tại cuộc họp.
Ông Phạm Quang Nhật, Giám đốc Sở KH-CN phát biểu tại cuộc họp.

Về Đề án 06, Đại tá Bùi Văn Thảo, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, thời gian qua, tỉnh đã triển khai đầy đủ các nhiệm vụ Chính phủ giao cho địa phương, liên quan đến việc hoàn thiện chính sách, pháp luật về phát triển, cung cấp ứng dụng, dịch vụ số liên quan đến thông tin dân cư; phục vụ giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến; nhóm tiện ích phục vụ phát triển kinh tế, xã hội (khám chữa bệnh bằng thẻ CCCD gắn chip, công tác làm sạch mũi tiêm chủng COVID-19…); nhóm tiện tích phục vụ phát triển kinh tế-xã hội…

Quang cảnh cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Văn Thọ đánh giá, trong thời gian qua, tỉnh đã thực hiện được một số kết quả nhất định trong chuyển đổi số, nhưng vẫn còn một số hạn chế. Các nhóm chỉ tiêu, nhiệm vụ chưa đạt như kỳ vọng. Thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành cần quan tâm một số nội dung. Thứ nhất, người đứng đầu phải "lăn xả" để đeo bám và xử lý các vướng mắc trong quá trình thực hiện. Các sở, ngành, địa phương cần phải có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, cùng với đó, xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện đúng lộ trình các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao về chuyển đổi số. "Trước mắt, các sở, ngành rà soát các khó khăn và kiến nghị gửi về Sở TT-TT trước ngày 5/2", Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ yêu cầu.

Nguồn: baobariavungtau.com.vn

Số lượt đọc: 568

Về trang trước Về đầu trang