Hợp tác quốc tế
Tăng cường quan hệ hợp tác với Khu Công nghệ cao Tân Trúc (08/04/2015)
-   +   A-   A+   In  

Trong khuôn khổ Hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ (KH&CN) theo Nghị định thư với Đài Loan, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (CNC) Hoà Lạc đã tổ chức đoàn công tác thăm và làm việc với Ban Quản lý Khu CNC Tân Trúc (Đài Loan) từ ngày 30/3 đến 03/4/2015 để nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm xác định định hướng phát triển công nghệ cho Khu Nghiên cứu và Triển Khai, Khu CNC Hoà Lạc và các chính sách phát triển nguồn nhân lực làm việc tại Khu.

Trụ sở Ban Quản lý Khu CNC Tân Trúc

 

Tại buổi làm việc với Ban Quản lý Khu CNC Tân Trúc, phía bạn đã trao đổi kinh nghiệm trong việc thu hút đầu tư, xác định định hướng công nghệ, quản lý các dự án đầu tư, quản lý cơ sở hạ tầng, đất đai và công tác vận hành Khu CNC Tân Trúc, cũng như các chính sách hỗ trợ, ưu đãi cho các nhà đầu tư trong Khu.

 

Ông Nguyễn Trung Quỳnh, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu CNC Hoà Lạc và Ông Steve Hsu, Giám đốc Trung tâm thương mại và dịch vụ công nghiệp, Viện ITRI

 

Tiếp đó, đoàn công tác đã tới thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu công nghệ công nghiệp ITRI (Industrial Technology Research Institute). Viện ITRI là một tổ chức nghiên cứu và phát triển phi lợi nhuận tham gia vào việc nghiên cứu ứng dụng và các dịch vụ kỹ thuật, có vai trò “xây dựng năng lực công nghệ nội địa và cải tiến cấu trúc ngành công nghiệp công nghệ Đài Loan”. ITRI đóng vai trò như là một Trung tâm nghiên cứu phát triển mạnh, nguồn cung cấp công nghệ cho Khu CNC Tân Trúc nói riêng và cho nền công nghiệp công nghệ Đài Loan nói chung. Qua buổi làm việc, Viện đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc định hướng nghiên cứu công nghệ, phương thức hợp tác giữa Viện và Khu CNC, các hình thức, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ cao, sở hữu trí tuệ,...

 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Giám đốc Trung tâm ươm tạo Doanh nghiệp- Trường Đại học Giao thông

 

Cũng trong chương trình công tác, đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Giao thông và Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp của trường. Đây là một trong những trường đại học về khoa học, kỹ thuật hàng đầu ở Đài Loan, đóng góp vào nguồn nhân lực công nghệ cao cho Khu CNC Tân Trúc và ngành công nghiệp công nghệ cao của Đài Loan. Tại buổi làm việc, phía bạn đã chia sẻ những kết quả đạt được, cách thức vận hành Trung tâm ươm tạo và phương thức hợp tác giữa viện, trường và khu CNC.

 

Hội thảo xúc tiến đầu tư của Ban Quản lý Khu CNC Hoà Lạc tại Khu CNC Tân Trúc

 

Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng tổ chức buổi gặp mặt các nhà đầu tư tiềm năng tại Đài Loan, giới thiệu về Khu CNC Hoà Lạc và tìm kiếm cơ hội hợp tác, kêu gọi đầu tư vào Khu CNC Hòa Lạc.

Nguồn: most.gov.vn

Số lượt đọc: 3214

Về trang trước Về đầu trang