Hiện nay dịch COVID-19 ở nước ta cơ bản được kiểm soát, song diễn biến dịch bệnh vẫn phức tạp, khó lường. Đặc biệt, các biến thể của vi rút SARS-CoV-2 liên tục biến đổi, trong đó, biến thể XBB với khả năng lây lan nhanh đã xuất hiện tại TP HCM và Tây Ninh. Không chỉ vậy, miễn dịch do tiêm vắc xin giảm dần theo thời gian cùng với việc mở cửa, nới lỏng các chính sách phòng, chống dịch của một số nước trong khu vực khiến nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại rất cao.
Bên cạnh đó, tết Nguyên Đán 2023 đang đến gần, nhu cầu về tiêu dùng thực phẩm tăng mạnh, cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Để nâng cao hiệu quả tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19, các dịch bệnh mùa Đông Xuân và ATVSTP trong dịp lễ, Tết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật kính báo cáo và chuyển bài tuyên truyền cung cấp thông tin đến quý cơ quan chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, các đoàn thể…qua đó giúp người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Quý Mão.
Xem nội dung chi tiết tại đây