Tin KHCN trong tỉnh
Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Techfest) năm 2022 (16/12/2022)
-   +   A-   A+   In  

Thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, sáng ngày 16/12, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức khai mạc “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Techfest) năm 2022”. 

 

Ông Phạm Quang Nhật – Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Phạm Quang Nhật – Giám đốc Sở KH&CN cho biết: Thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia năm 2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh “Đổi mới sáng tạo phải là toàn dân, toàn hệ thống”. Triển khai Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia đến năm 2025 của Chính phủ, tiếp nối một số kết quả bước đầu của các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2020, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành Kế hoạch hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2021-2025. Sau gần 2 năm triển khai, hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có những bước phát triển tích cực. Trong giai đoạn 2021-2022, chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19, với chủ trương lấy doanh nghiệp làm trung tâm, các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được tích cực triển khai. “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Techfest) năm 2022” là dịp để đánh giá lại các kết quả hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thời gian qua, nâng cao nhận thức về khởi nghiệp sáng tạo, đồng thời kết nối các nguồn lực để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh tạo bước tiến mới.

 

Các đại biểu tham quan trưng bày tại hội nghị

Ngày hội nhằm nâng cao nhận thức, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, góp phần nâng cao văn hóa khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngày hội còn là dịp để tôn vinh các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các tổ chức, cá nhân đóng góp cho sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; đồng thời thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội, tổ chức, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đối với dự án khởi nghiệp.

 

Ngày hội cũng là dịp để cá nhân, doanh nghiệp, các bạn trẻ tìm hiểu về các câu chuyện khởi nghiệp dựa trên các thế mạnh, nhu cầu của địa phương đặc trưng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; là nơi để cập nhật những công nghệ giải pháp hữu ích mới nhất trong nhiều lĩnh vực; gặp gỡ và chia sẻ cùng các startup, các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực.

 

Theo đó, trong chuỗi chương trình của ngày hội có nhiều hoạt động nổi bật như: Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, sáng tạo, kết nối; chung kết cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu năm 2022 với 12 dự án; chung kết cuộc thi đổi mới sáng tạo ngành thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022; hội nghị Failsmart - chia sẻ kinh nghiệm và bài học từ thất bại trong khởi nghiệp và kinh doanh; hội nghị chuyên đề, kết nối cố vấn/đầu tư/đối tác cho khởi nghiệp… Ngoài ra, cũng tại ngày hội, có hơn 50 dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tham gia khu vực trưng bày.

 

Nguồn: Tuệ Minh

Số lượt đọc: 1722

Về trang trước Về đầu trang