Tin KHCN trong nước
Tôn vinh 62 nhà khoa học của nhà nông (12/12/2022)
-   +   A-   A+   In  
Ngày 10/12/2022, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức Lễ tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ 4 cho 62 cá nhân. Đây là những cá nhân đã, đang đồng hành, sát cánh và có nhiều đóng góp vào phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Lễ tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” được tổ chức nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, quy mô lớn, nâng cao năng suất, chất lượng và bảo vệ môi trường bền vững gắn với nâng cao kiến thức cũng như mức độ hưởng thụ thành quả của nhà nông, nhà khoa học, lợi ích với cộng đồng người tiêu dùng. Trong số 62 “Nhà Khoa học của nhà nông” được tôn vinh lần này, có 8 giáo sư/phó giáo sư, 20 tiến sỹ. “Nhà khoa học của nhà nông” cao tuổi nhất năm nay là ông Lê Thanh Liêm (75 tuổi, ở tỉnh Tây Ninh); trẻ tuổi nhất là anh Nguyễn Văn Huỳnh (29 tuổi, ở tỉnh Yên Bái).

Trải qua 4 lần tổ chức (2018-2022), đã có 245 nhà khoa học được xét chọn, vinh danh nhà khoa học của nhà nông. Họ là những trí thức, nhà khoa học, những chuyên gia, nhà quản lý và nông dân sáng tạo có thành tích, cống hiến xuất sắc, tiêu biểu, mang lại nhiều lợi ích cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và người nông dân.

Các "Nhà khoa học của nhà nông" chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Trung ương Hội nông dân Việt Nam (ảnh: Báo Dân việt).

Nguồn: vjst.vn

Số lượt đọc: 152

Về trang trước Về đầu trang