Chuyển đổi số
Khuyến khích thanh niên phát triển công nghệ hỗ trợ chính quyền trong chuyển đổi số (08/12/2022)
-   +   A-   A+   In  

Cuộc thi “Thử thách Công dân số 2022 - YOUTH DIGITAL CITIZEN CHALLENGE 2022” nhằm khuyến khích thanh niên phát triển các sản phẩm, dịch vụ công nghệ, sáng kiến truyền thông để hỗ trợ chính quyền địa phương trong quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Khuyến khích thanh niên phát triển công nghệ hỗ trợ chính quyền trong chuyển đổi số - Ảnh 1.

Khuyến khích thanh niên phát triển các sản phẩm, dịch vụ công nghệ, sáng kiến truyền thông để hỗ trợ chính quyền địa phương trong quá trình chuyển đổi số quốc gia

Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP Việt Nam) và Bộ Khoa học và Công nghệ đã phát động cuộc thi “Thử thách Công dân số 2022” với mục đích khai thác tiềm năng sáng tạo của giới trẻ và sức mạnh của công nghệ, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang nổi lên là một trong những nền kinh tế năng động và là trung tâm phát triển khởi nghiệp sáng tạo của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

“Thử thách Công dân số 2022” chào đón tất cả đối tượng tham gia bao gồm sinh viên, lập trình viên, nhà thiết kế, doanh nhân,… từ độ tuổi 18 đến 30 (không giới hạn vị trí địa lý, dân tộc) có ý tưởng và khả năng trong mảng công nghệ thông tin, truyền thông, khởi nghiệp, hoặc các lĩnh vực thuộc đề bài của cuộc thi (Dịch vụ hành chính công và Hỗ trợ doanh nghiệp).

Ba đội thi xuất sắc nhất do Ban Giám khảo lựa chọn từ vòng chung kết sẽ có cơ hội nhận được phần thưởng tiền mặt có giá trị lên tới 50 triệu đồng cùng với các hỗ trợ đến từ các nhà tài trợ và đối tác chương trình. 

Các ý tưởng đủ điều kiện sẽ được Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC) lựa chọn thí điểm để nâng cao chất lượng dịch vụ công điện tử và tạo ra mạng lưới các nhà tiên phong đổi mới sáng tạo năng động và toàn diện hơn tại Việt Nam.

Cuộc thi “Thử thách Công dân số 2022” được chia thành các giai đoạn sau:

- 6-20/12/2022: Giai đoạn mở đơn đăng ký và vòng sơ khảo. Các lĩnh vực thuộc đề bài cuộc thi mà các đội có thể thử sức bao gồm: Dịch vụ hành chính công, hỗ trợ doanh nghiệp.

- 28/12/2022: Top 10 đội có ý tưởng xuất sắc nhất để tham gia đào tạo chuyên sâu với những chuyên gia trong nước và quốc tế đến từ UNDP, NATEC, các cơ sở ươm tạo và tăng tốc và các công ty khởi nghiệp đang phát triển ở Việt Nam để phát triển ý tưởng của đội mình một cách sâu sắc hơn.

- 7-8/1/2023: Vòng thi chung kết (hackathon) vô cùng sôi động diễn ra trong 2 ngày. Vòng thi chung kết sẽ tạo ra một sân chơi năng động, sáng tạo nơi thanh niên Việt Nam cùng nhau hoàn thiện những giải pháp công nghệ hoặc sáng kiến truyền thông nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững tại Việt Nam./.

Nguồn: chinhphu.vn

Số lượt đọc: 671

Về trang trước Về đầu trang