Tin KHCN trong tỉnh
Một phút xanh - Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu (23/11/2022)
-   +   A-   A+   In  
Đó là chủ đề của cuộc thi làm video ngắn do Văn phòng thường trực BCĐ quốc gia về phòng chống thiên tai (Tổng cục Phòng chống thiên tai) phối hợp Quỹ nhi đồng LHQ tại Việt Nam tổ chức. Cuộc thi đang được Sở TN-MT truyền thông tuyên truyền để thu hút thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tham gia.

Theo đó, đối tượng tham gia dự thi là thanh thiếu niên từ 13-18 tuổi trên cả nước. Sản phẩm dự thi là các video có thời lượng 1 phút về chủ đề phòng, chống thiên tai và biến đổi khí hậu. Thông qua video, các em sẽ kể câu chuyện, hiểu biết của mình về các loại hình thiên tai và thực trạng thiên tai, biến đổi khí hậu đang xảy ra ở Việt Nam nói chung hay tại chính nơi mình đang sinh sống.

Video phải thể hiện được sự hiểu biết của các em về những rủi ro, hiểm họa do thiên tai gây ra cho đời sống, con người, môi trường sống; những tác động của thiên tai, nhận định về nguyên nhân và kiến nghị giải pháp, ý tưởng, giúp giảm nhẹ rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu gây ra.

Người dự thi chia sẻ video trong nhóm (group) Facebook- Thử thách làm video 1 phút xanh (https://www.facebook.com/groups/motphutxanh) đến hết ngày 30/11.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là trên 35,5 triệu đồng. Người đạt giải nhất chung cuộc sẽ có cơ hội tham gia nhận giải thưởng trực tiếp tại sự kiện hưởng ứng Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai, dự kiến được tổ chức vào tháng 12/2022 tại TP. Đà Nẵng.

Nguồn: baobariavungtau.com.vn

Số lượt đọc: 1291

Về trang trước Về đầu trang