Tin KHCN trong nước
Mời khảo sát nhu cầu công nghệ chủ đề “Quy trình ứng dụng hoạt chất Saponin giúp chống nấm, kháng viêm và kháng khuẩn trong sản xuất mỹ phẩm" (21/11/2022)
-   +   A-   A+   In  
Saponin là một chất hoạt động bề mặt không ion có nguồn gốc từ tự nhiên, dễ phân hủy sinh học, có đặc tính tạo bọt giống như xà phòng. Với các hoạt tính sinh học hữu ích (kháng nấm, kháng khuẩn và kháng viêm), Saponin có nhiều tiềm năng để thay thế cho các chất hoạt động bề mặt tổng hợp có trong các mỹ phẩm trên thị trường. Viện Đào tạo và Phát triển Công nghệ Hoá dược đã nghiên cứu thành công quy trình sản xuất Saponin và các bước để hòa tan hoạt chất vào trong các loại mỹ phẩm hỗ trợ điều trị chống nấm, kháng khuẩn, kháng viêm. Quy trình này đã sẵn sàng chuyển giao cho các đơn vị có nhu cầu.

Nhằm ứng dụng công nghệ kết hợp các hợp chất tự nhiên trong sản xuất mỹ phẩm, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Viện Đào tạo và Phát triển Công nghệ Hoá dược giới thiệu: “Quy trình ứng dụng hoạt chất Saponin giúp chống nấm, kháng viêm và kháng khuẩn trong sản xuất mỹ phẩm”

Saponin là một chất hoạt động bề mặt không ion có nguồn gốc từ tự nhiên, dễ phân hủy sinh học, có đặc tính tạo bọt giống như xà phòng. Với các hoạt tính sinh học hữu ích (kháng nấm, kháng khuẩn và kháng viêm), Saponin có nhiều tiềm năng để thay thế cho các chất hoạt động bề mặt tổng hợp có trong các mỹ phẩm trên thị trường. Quy trình sản xuất saponin trải qua 02 giai đoạn: giai đoạn trích ly nguyên liệu thu được saponin thô, giai đoạn tinh chế saponin thô để thu được saponin có độ tinh khiết cao. Viện Đào tạo và Phát triển Công nghệ Hoá dược đã nghiên cứu thành công quy trình sản xuất Saponin và các bước để hòa tan hoạt chất vào trong các loại mỹ phẩm hỗ trợ điều trị chống nấm, kháng khuẩn, kháng viêm. Quy trình này đã sẵn sàng chuyển giao cho các đơn vị có nhu cầu.

Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tiến hành khảo sát nhu cầu của các doanh nghiệp về việc chuyển giao, ứng dụng công nghệ này. Nếu được sự quan tâm của cộng đồng, Trung tâm sẽ tổ chức sự kiện Hợp tác công nghệ giới thiệu giải pháp và kết nối chủ sở hữu công nghệ với các đơn vị. Thư mời tham dự sự kiện sẽ được gửi đến Quý vị và đăng thông tin trên trang Techport.vn.

Quý vị quan tâm đến công nghệ vui lòng điền thông tin khảo sát trực tuyến TẠI ĐÂY (hoặc quét mã QR code) trước ngày 20/11/2022.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ

Phòng Giao dịch công nghệ

ĐC: 79 Trương Định, P.Bến Thành, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: 0939.413.733 (Chị Thùy Vân)

Email: giaodichcongnghe@cesti.gov.vn. 

Rất mong nhận được sự quan tâm của các quý đơn vị./.

Nguồn: Techport.vn

Số lượt đọc: 1277

Về trang trước Về đầu trang