Tin KHCN trong tỉnh
Đổi mới sáng tạo trong Nông nghiệp: Kết nối các giải pháp công nghệ và đổi mới sáng tạo cho nông nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (30/09/2022)
-   +   A-   A+   In  

Nhằm cung cấp thông tin, cập nhật các kiến thức hỗ trợ kết nối các giải pháp công nghệ, đổi mới sáng tạo hỗ trợ cho nông nghiệp tới các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân trên địa bàn tỉnh. Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp để gia tăng năng suất, chất lượng, mở rộng thị trường, gia tăng giá trị cho ngành nông nghiệp tại tỉnh BR-VT. Ngày 29/9, tại huyện Châu Đức, Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị “Đổi mới sáng tạo trong Nông nghiệp: Kết nối các giải pháp công nghệ và đổi mới sáng tạo cho nông nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”. 

Tham dự có ông Nguyễn Chí Đức - Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Đỗ Vũ Khoa – Trưởng Văn phòng Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Sở KH&CN, cùng sự tham dự của các doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp trong và ngoài tỉnh.

 

Hội nghị tổ chức lần này thu hút sự tham gia của nhiều đơn vị, doanh nghiệp với gần 20 gian hàng đến từ các công ty trong và ngoài tỉnh. Các gian hàng tập trung trưng bày, giới thiệu các mặt hàng nông thôn tiêu biểu, các ngành nghề truyền thống, các giải pháp công nghệ ứng dụng vào nông nghiệp,…

 

 

 

Một số gian hàng được trưng bày tại hội nghị

 

Tại hội nghị, ông Nguyễn Chí Đức, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật cũng giới thiệu Tổng quan về thực trạng và định hướng phát triển nông nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ông nhấn mạnh, xây dựng nền nông nghiệp phát triển với mục tiêu coi trọng chất lượng và hiệu quả, gắn sản lượng nông sản với công nghiệp chế biến và kết nối chặt chẽ với thị trường; xây dựng các vùng chuyên canh cây trồng, các vùng chăn nuôi tập trung với các cây trồng, vật nuôi là hàng hóa chủ lực của tỉnh, trên cơ sở sử dụng tối ưu các nguồn tài nguyên, đưa nhanh tiến bộ kỹ thuật và công nghệ mới vào sản xuất… Để đạt được các mục tiêu tổng thể ngành nông nghiệp đã đưa ra một số giải pháp như: Tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để cơ cấu lại các ngành: trồng trọt, chăn nuôi, khai thác và nuôi trồng thủy sản gắn với xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và các chương trình, đề án, dự án phát triển nông thôn khác nhằm nâng cao thu nhập, ổn định và cải thiện điều kiện sống của dân cư nông thôn. Phát triển hạ tầng, hệ thống thủy lợi, nâng cao năng lực phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai; bảo vệ và sử dụng hiệu quả, bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên,…

 

Ông Nguyễn Chí Đức, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật phát  biểu tại hội nghị

 

Tại đây, đại diện các doanh nghiệp cũng chia sẻ những kinh nghiệm, các giải pháp công nghệ, đổi mới sáng tạo ứng dựng cho nông  nghiệp, những chiến lược tiếp cận thương mại điện tử hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Từ đó, truyền cảm hứng đổi mới sáng tạo cho bà con, cũng như những nhu cầu về đổi mới, cải tiến công nghệ trong sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường của các đơn vị tại địa phương.

 

Nguồn: Nguyễn Tuyết

Số lượt đọc: 1571

Về trang trước Về đầu trang