Tin KHCN trong tỉnh
Họp mặt đại biểu trí thức xuân Ất Mùi 2015 (27/03/2015)
-   +   A-   A+   In  

Sáng 24-3, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức họp mặt đại biểu trí thức Xuân Ất Mùi 2015. Tham dự có Ông Nguyễn Tuấn Minh (Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy), ông Lê Thanh Dũng (Phó Chủ tịch UBND tỉnh), ông Phạm Hòa (Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh) cùng đại diện trí thức tiêu biểu của các sở ban ngành, doanh nghiệp trong toàn tỉnh.

Ông Nguyễn Tuấn Minh (Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy) đánh giá cao sự đóng góp của đội ngũ trí thức trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh, cũng như phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Trong những năm qua, cùng với sự phát triển mọi mặt của tỉnh, đội ngũ trí thức đã tăng nhanh về số lượng, nâng lên về chất lượng, có nhiều đóng góp trí tuệ, công sức vào sự phát triển chung của địa phương và đất nước. Và điều này được thể hiện qua các hoạt động nghiên cứu tổng quát thực tiễn; đào tạo nguồn nhân lực; cung cấp luận cứ khoa học trong hoạch định các chủ trương, chính sách; nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ và trực tiếp làm việc trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, văn hóa, quốc phòng an ninh, … Trong thời tới đội ngũ trí thức của tỉnh cần tiếp tục quán triệt các quan điểm của Đảng về xây dựng đội ngũ trí thức; và trọng tâm là phát huy mạnh mẽ vai trò của trí thức trong hoạt động tư vấn, phản biện, giám định xã hội; nâng cao chất lượng hoạt động của Liên hiệp các hội Khoa học - Kỹ thuật, làm tốt vai trò cầu nối giữa đội ngũ trí thức với Đảng, chính quyền.

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu còn trao đổi, góp ý trong các vấn đề thu hút, đào tạo và sử dụng những trí thức trẻ,… để tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày càng phát triển, cùng cả nước đi lên trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhật Quốc tế.

 

Buổi gặp mặt còn là dịp để tôn vinh và tặng biểu chương cho 11 trí thức của tỉnh trong giai đoạn 2005-2014, là những người có quá trình làm việc nhiều năm trên địa bàn tỉnh, có những công trình khoa học công nghệ mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội, môi trường và đã được giải thưởng cao trong các cuộc thi Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIPOTEC), Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam, hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 11 trí thức được vinh danh là:

 

(1)- TS Hoàng Văn Quý (Nguyên viện trưởng Viện Nghiên cứu và thiết kế Dầu khí, Liên doanh Viet – nga Vietsovpetro);

(2)- TS Hoàng Đức Thảo (TGĐ Công ty TNHH một thành viên Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu);

(3)-  TS Trương Thành Công (Nguyên Giám đốc Sở KH&CN, phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh);

(4)- Kỹ sư Nguyễn Xuân Quang (Xí nghiệp Địa lý giếng khoan, Liên doanh Viet – Nga Vietsovpetro);

(5)- Kỹ sư Đỗ Văn Phúc (Giám đốc xí nghiệp Xây lắp khảo sát và sửa chữa các công trình khai thác dầu khí Liên doanh Viet – Nga Vietsovpetro);

(6)- CN Huỳnh Minh Tường (Giám đốc Xí nghiệp chế biến Thủy sản xuất khẩu I, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu);

(7)- TS Cao Tùng Sơn (Phó Tổng Giám đốc Liên doanh Viet – Nga Vietsovpetro);

(8)- KS Vũ Văn Hưng (Trưởng phòng, Viện Nghiên cứu và Thiết kế Dầu khí, Liên doanh Viet – Nga Vietsovpetro);

(9)- BS Nguyễn Phương Nam (Phó trưởng khoa, Bệnh viện Bà Rịa);

(10)- KS Phạm Nghiêm Việt (Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn);

(11)- CN Thẩm Lê Mai (Nguyên Hiệu trưởng Trường Mầm non Châu Thành, Tp Vũng Tàu).

Nguồn: Lê Huệ

Số lượt đọc: 5430

Về trang trước Về đầu trang