Tin KHCN trong tỉnh
Tỉnh BR-VT: Nâng cao hiệu quả Quỹ phát triển KH&CN của doanh nghiệp (23/09/2022)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 23/9, Sở KH&CN tổ chức chương trình tập huấn “Hướng dẫn sử dụng Quỹ phát triển KH&CN của doanh nghiệp và thúc đẩy phát triển Doanh nghiệp KH&CN trên địa bàn tỉnh”. Tham dự buổi tập huấn có ông Trần Duy Tâm Thanh, Phó Giám đốc Sở KH&CN; TS. Nguyễn Ngọc Song, Phó Giám đốc Học viện KH&CN và Đổi mới sáng tạo; TS. Ngô Đắc Thuần, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Tư vấn công nghệ và Sở hữu trí tuệ IP Group, cùng sự tham dự của đại diện hơn 100 doanh nghiệp, tổ chức, viện trường trên địa bàn tỉnh.

Chương trình được tổ chức nhằm triển khai các chính sách, quy định liên quan đến Quỹ phát triển KH&CN; doanh nghiệp KH&CN; cách thức chuyển giao, thương mại hoá kết quả nghiên cứu, tài sản trí tuệ. Đồng thời, thúc đẩy phát triển Doanh nghiệp khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

 

 

TS. Nguyễn Ngọc Song, Phó Giám đốc Học viện KH&CN và Đổi mới sáng tạo triển khai các quy định liên quan đến Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp tại buổi tập huấn

 

Đặc biệt, trong chương trình này, các doanh nghiệp được nghe TS. Nguyễn Ngọc Song, Phó Giám đốc Học viện KH&CN và Đổi mới sáng tạo triển khai các quy định liên quan đến Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp: Thông tư số 05/2022/TT-BKHCN ngày 31/5/2022 của Bộ KH&CN hướng dẫn sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp; Thông tư liên tịch số 12/2016/TTLT-BKHCN-BTC ngày 28/6/2016 của Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Tài chính Hướng dẫn nội dung chi và quản lý Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp; thực trạng triển khai sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp tại các doanh nghiệp của tỉnh; TS. Ngô Đắc Thuần, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH tư vấn công nghệ và sở hữu trí tuệ IP Group trình bày các giải pháp giúp doanh nghiệp trở thành doanh nghiệp KH&CN.

 

Tại buổi tập huấn, sau phần triển khai nội dung của các chuyên gia là phần thảo luận và giải đáp những thắc mắc của các doanh nghiệp, tổ chức về hồ sơ thành lập Quỹ cũng như các chính sách, quy định liên quan đến Quỹ phát triển KH&CN, cách thức chuyển giao, thương mại hoá kết quả nghiên cứu, tài sản trí tuệ như thế nào cho hiệu quả tại mỗi đơn vị theo đúng quy định của pháp luật.

 

Nguồn: Huyền Trân

Số lượt đọc: 1056

Về trang trước Về đầu trang