Tin KHCN trong tỉnh
Phát động “Cuộc thi đổi mới sáng tạo ngành thuỷ sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022” (16/08/2022)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh BR-VT đã tổ chức Hội nghị phát động “Cuộc thi đổi mới sáng tạo ngành Thuỷ sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022”. Tham dự hội nghị có ông Trần Duy Tâm Thanh, Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh BR-VT, Thành viên thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi; Ông Nguyễn Hữu Thi - Phó Chi cục trưởng Chi cục thủy sản - Sở NN&PTNT cùng đại diện các trường cao đẳng, đại học và viện nghiên cứu trên toàn quốc.

Tiếp nối thành công của Cuộc thi đổi mới sáng tạo ngành thuỷ sản năm 2020 và 2021, Sở KH&CN tỉnh BR-VT phối hợp với Tổng cục Thuỷ sản, Sở NN&PTNT tỉnh, Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp KH&CN Việt Nam và đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi “Đổi mới sáng tạo ngành thuỷ sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022”. Nhằm tìm kiếm, phát triển các giải pháp công nghệ, đổi mới sáng tạo để giải quyết các vấn đề trong khai thác, nuôi trồng, chế biến và thương mại hóa để nâng cao chuỗi giá trị và phát triển bền vững ngành thủy sản có khả năng phát triển thành các sản phẩm, dự án khởi nghiệp, doanh nghiệp công nghệ tốt; Cuộc thi là cơ hội cho các cá nhân, doanh nghiệp, các sinh viên, nghiên cứu viên, giảng viên, chuyên viên kỹ thuật tại các Viện, Trường có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, giao lưu học tập lẫn nhau để sáng tạo các sản phẩm, giải pháp đóng góp cho sự phát triển của ngành thuỷ sản.

 

Cuộc thi với mục tiêu triển khai rộng rãi tới cộng đồng doanh nghiệp, các cá nhân và nhóm cá nhân cả nước. Đồng thời, mong muốn cung cấp các thông tin về các vấn đề, thách thức và tiềm năng đổi mới sáng tạo trong ngành thuỷ sản hiện nay. Qua đó, tìm kiếm và phát triển các giải pháp dự thi theo hướng giải quyết các hạn chế còn tồn tại cũng như phát huy những tiềm năng chưa được khai phá.

 

Tại hội nghị, Sở KH&CN cũng đã chính thức phát động cuộc thi “Đổi mới sáng tạo ngành khai thác và chế biến hải sản tỉnh BR-VT năm 2022”. Thời hạn đăng ký tham gia Cuộc thi: Đến hết ngày 25/9/2022.

 

Tiếp sau hội nghị ngày hôm nay, trong thời gian từ nay đến ngày 27/8/2022 sẽ có chuỗi tập huấn về ý tưởng đổi mới sáng tạo về cơ khí, tự động hoá trong ngành khai thác thuỷ sản, các chương trình cố vấn, thực tế. Tháng 09 sẽ tổ chức Sự kiện về Thương mại hoá tài sản trí tuệ, nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao tinh thần của các nhà nghiên cứu, xây dựng chiến lược hướng tới đưa nghiên cứu khoa học và công nghệ (đề tài nghiên cứu khoa học, các tài sản trí tuệ) tiếp cận thị trường; lắng nghe ý kiến, các nhà nghiên cứu đã thương mại hoá các nghiên cứu khoa học và công nghệ.

 

Ngoài các giải thưởng có giá trị bằng tiền mặt, các ý tưởng, dự án đạt giải được hỗ trợ cố vấn để hoàn thiện, thương mại hoá giải pháp và có cơ hội nhận được sự hỗ trợ từ chương trình, chính sách về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sau Cuộc thi. Các đội thi, cá nhân tham gia từ các địa phương khác được hỗ trợ chi phí đi lại và ăn ở trong Vòng chung kết Cuộc thi dự kiến diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022 vào cuối tháng 11/2022.

 

Để Cuộc thi được tổ chức hiệu quả và thành công, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trân trọng thông báo và kính đề nghị Quý cơ quan, đơn vị quan tâm hỗ trợ truyền thông và phổ biến rộng rãi đến các cán bộ, giảng viên, sinh viên/ nhóm sinh viên, cá nhân/ nhóm cá nhân, doanh nghiệp có ý tưởng, dự án khởi nghiệp tiếp cận các thông tin về Cuộc thi và đăng ký tham gia Cuộc thi.

 

Thể lệ và biểu mẫu dự thi tại địa chỉ: https://tinyurl.com/FIC-2022 hoặc http://www.doimoisangtaongheca.com.

 

Thông tin chi tiết về Cuộc thi, vui lòng liên hệ: Văn phòng Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - số 04 đường Xuân Diệu, phường 7, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Điện thoại: (0254) 650 1999 - 084.827.3988 (Ông Trịnh Thành Trung) - Email: Starup.brvt@gmail.com | facebook.com/Ficbariavungtau.

 

Nguồn: Huyền Trân

Số lượt đọc: 2337

Về trang trước Về đầu trang