Tin KHCN trong nước
Mời tham dự hội thảo “Nền tảng trợ lý ảo tiếng Việt Maika” (17/08/2022)
-   +   A-   A+   In  

Trợ lý ảo MAIKA có thể tương thích với một số thiết bị IoT và smarthome phổ biến tại Việt Nam như Điện Quang, Tuya Smart, Viettel Construction, Smart Life, TV thông minh, điện thoại di động…, người dùng có thể dễ dàng kiểm soát và điều khiển các thiết bị điện trong nhà bằng giọng nói vô cùng đơn giản. Công ty Cổ phần Công nghệ OLLI sẽ giới thiệu và demo sản phẩm với mong muốn chuyển giao hợp tác với các đơn vị sản xuất thiết bị công nghệ, hệ thống nhà hàng khách sạn và các cơ sở giáo dục…

Nhằm giới thiệu đến quý doanh nghiệp, đơn vị ứng dụng công nghệ mới, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. HCM phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ OLLI tổ chức hội thảo giới thiệu: “Nền tảng trợ lý ảo tiếng Việt MAIKA”.

Trợ lý ảo giọng nói (Voice Assistant) là nền tảng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) điều khiển, được thiết kế để nghe, hiểu, phản hồi các lệnh thoại bằng ngôn ngữ tiếng Việt với giọng điệu tự nhiên và thực hiện các tác vụ cho người dùng. Nền tảng có 07 tính năng chính là: Nghe nhạc, Gọi điện thoại, Nhắc công việc, Điểm tin, Nghe đài, Kể chuyện, và Điều khiển nhà thông minh… Trợ lý ảo MAIKA có thể tương thích với một số thiết bị IoT và smarthome phổ biến tại Việt Nam như Điện Quang, Tuya Smart, Viettel Construction, Smart Life… với TV thông minh, thiết bị IoT, POS, loa thông minh, điện thoại di động… Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng kiểm soát và điều khiển các thiết bị điện trong nhà bằng tiếng Việt hết sức thân thiện, khả năng tương tác, điều khiển bằng giọng nói và việc tắt/ bật đèn, quạt, điều hòa, hay TV trở nên vô cùng đơn giản.

Tại hội thảo, Công ty Cổ phần Công nghệ OLLI sẽ giới thiệu và demo sản phẩm mong muốn được chuyển giao hợp tác với các đơn vị sản xuất thiết bị công nghệ, hệ thống nhà hàng khách sạn và các cơ sở giáo dục…

Thời gian hội thảo: Từ 8h30 đến 11h30, Thứ năm, 25/08/2022.

Hình thức: Trực tiếp kết hợp trực tuyến

• Trực tiếp: Tại Sàn Giao dịch Công nghệ TP. HCM - Techmart Daily

79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM

• Trực tuyến: Trên nền tảng ứng dụng Google Meet

Bên cạnh đó, Quý đơn vị có thể xem livestream sự kiện và đặt câu hỏi cho chuyên gia bằng cách truy cập vào chuyên mục Thảo luận công nghệ trên trang Techport.vn hoặc trang Fanpage CESTI (www.facebook.com/CESTI.VN). Vui lòng đăng ký tại đây trước ngày 25/8/2022 để nhận đường link tham dự và tài liệu hội thảo.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. HCM

Phòng Giao dịch Công nghệ

79 Trương Định, phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

ĐT: (028) 3521 0735 - Fax: (028) 3829 1957

DĐ: 0939 413 733 (gặp Thùy Vân)

Email: giaodichcongnghe@cesti.gov.vn

Nguồn: Techport.vn