Tin KHCN trong tỉnh
Đại hội Chi bộ 2 lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2025 thành công tốt đẹp (01/08/2022)
-   +   A-   A+   In  

Vừa qua, Chi bộ 2 - Đảng bộ Sở KH&CN đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ 2 lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tham dự, có đồng chí Đỗ Hữu Hiền – Uỷ viên BCH Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở KH&CN, các đồng chí là đại diện cấp ủy các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở KH&CN cùng toàn thể các đồng chí là Đảng viên Chi bộ 2.

Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022; báo cáo kiểm điểm của tập thể Chi bộ 2 nhiệm kỳ 2020 - 2022. Các báo cáo đã đánh giá những kết quả đạt được, những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2022 - 2025;…

 

Trong nhiệm kỳ qua, với tinh thần trách nhiệm và được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Sở KH&CN, Chi bộ đã thể hiện sự đoàn kết, nhất trí, vượt qua những khó khăn, phấn đấu thực hiện và cơ bản hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022 đề ra.

 

Theo báo cáo, Chi ủy đã phối hợp với thủ trưởng đơn vị quán triệt và chấp hành các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của cấp ủy cấp trên. Nhìn chung, các nhiệm vụ trọng tâm cơ bản đã được chi ủy cụ thể hoá bằng các chương trình, kế hoạch để tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc thực hiện và hoàn thành tập trung lãnh đạo và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, trong đó tập trung lãnh đạo đảng viên, viên chức chủ động và linh hoạt trong thực hiện các nhiệm vụ được giao như: Tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế tuần hoàn triển khai Đề án “Nghiên cứu và ứng dụng mô hình Kinh tế tuần hoàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giai đoạn 2022 - 2026”. Tổ chức hội đồng xét 208 sáng kiến có phạm vi ảnh hưởng, hiệu quả áp dụng ở cấp tỉnh, cấp toàn quốc phục vụ thi đua, khen thưởng, qua đó tham mưu UBND tỉnh công nhận 143 sáng kiến xếp loại đạt. Tổ chức triển khai, tuyên truyền Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2021, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ XI năm 2020 – 2021.

 

Tham mưu cho Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ ban hành các kế hoạch, báo cáo như: Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU, ngày 28 tháng 5 năm 2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số, đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính; báo cáo tình hình thực hiện Nghị Quyết số 03-NQ/TU, ngày 27/10/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về phát triển công nghiệp chất lượng cao và công nghiệp hỗ trợ tỉnh đến năm 2020 và các báo cáo khác.

 

Công tác quản lý công nghệ đã tổ chức thẩm định công nghệ các dự án đầu tư vào tỉnh ngày càng được tăng cường, ngăn chặn các công nghệ, máy móc thiết bị cũ, lạc hậu, bảo đảm an toàn, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Triển khai xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện tính toán chỉ số tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giai đoạn 2015-2020; Kế hoạch rà soát, đánh giá dây chuyền thiết bị công nghệ sản xuất và công trình bảo vệ môi trường tại các Nhà máy trong Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên và các Nhà máy luyện, cán thép trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch đánh giá trình độ và năng lực công nghệ sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Chi ủy đã kịp thời triển khai, quán triệt đầy đủ nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng các cấp, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thông tin nội bộ đến đảng viên và quần chúng, tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và các ngày lễ lớn, ngày truyền thống có liên quan trong năm với những hình thức phù hợp.

 

Trong nhiệm kỳ Chi ủy cũng đã tổ chức cho 100% đảng viên đăng ký và thực hiện tốt phong trào đảng viên tình nguyện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và phòng trào đoàn kết vượt qua đại dịch Covid-19;…

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Hữu Hiền – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở KH&CN đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, kết quả mà Cấp ủy, Chi bộ 2 đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Qua theo dõi tình hình hoạt động của Chi bộ 2; nghiên cứu báo cáo tại đại hội: Báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2022 và ý kiến của đại biểu cho thấy Chi bộ 2 đã nghiêm túc thực hiện việc kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 sâu sát với tình hình thực tế nhiệm vụ chính trị của Chi bộ. Bên cạnh những thành tích đạt được, Cấp ủy Chi bộ 2 cần tiếp tục quán triệt, tập trung triển khai thực hiện tốt một số nội dung như: Chi bộ cần quan tâm, tập trung lãnh đạo đảng viên, quần chúng và người lao động phát huy hơn nữa tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo trong nhiệm vụ chính trị được giao. Quan tâm hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, quần chúng và người lao động. Phấn đấu xây dựng các tổ cức đoàn thể vững mạnh xuất sắc và đạt danh hiệu Chi bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, hàng năm có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, có nhiều đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo quy định.

 

Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu 03 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới. Đồng chí Đỗ Quỳnh Nga được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư. Đồng chí Bùi Huy Chích giữ chức vụ Phó Bí thư. Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Hồng giữ chức vụ Chi ủy viên.

 

Kết thúc Đại hội, toàn thể đảng viên của Chi bộ 2 nhất trí thông qua Nghị quyết và quyết tâm hoàn thành, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ 2 lần thứ III đã đề ra trong nhiệm kỳ 2022 - 2025.

 

Nguồn: Huyền Trân

Số lượt đọc: 2205

Về trang trước Về đầu trang