Tin KHCN trong nước
Hội thảo Thanh tra xây dựng Nhà máy điện hạt nhân (17/03/2015)
-   +   A-   A+   In  

Trong khuôn khổ Dự án hợp tác kỹ thuật TC/VIE/9/2015 về “Nâng cao năng lực pháp quy giai đoạn cấp phép xây dựng Nhà máy điện hạt nhân” giữa Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) và Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) phối hợp với IAEA tổ chức Hội thảo Thanh tra xây dựng nhà máy điện hạt nhân (NMĐHN) từ ngày 09 đến 13/3/2015 tại Hà Nội. Phó Cục trưởng Cấn Văn Minh đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có đại diện các chuyên gia nước ngoài đến từ Uỷ ban Pháp quy hạt nhân Hoa Kỳ (US.NRC), Viện An toàn hạt nhân Hàn Quốc (KINS), Cơ quan Pháp quy hạt nhân Phần Lan (STUK) và các đại biểu trong nước đến từ Bộ Xây dựng, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Trung tâm đánh giá không phá huỷ và Cục ATBXHN.


Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Cục trưởng Cấn Văn Minh cho rằng với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia đến từ các cơ quan của các nước phát triển điện hạt nhân, các học viên đến từ Cục ATBXHN cũng như các đơn vị liên quan sẽ nắm được các nội dung quan trọng nhất, qua đó nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần tích cực vào chuẩn bị cho công tác thanh tra xây dựng NMĐHN đầu tiên

 

Phó Cục trưởng cũng mong rằng các chuyên gia và các học viên sẽ có cơ hội chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong việc thực hiện hoạt động thanh tra NMĐHN.
Hội thảo bao gồm các bài giảng về hướng dẫn thanh tra NMĐHN thông qua các ví dụ cụ thể của Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Phần Lan; quản lý thanh tra xây dựng; các nhân tố tổ chức và nhân lực cũng như hệ thống quản lý tích hợp; thanh tra nhà thầu và đảm bảo chất lượng./.

 

Nguồn: VH, Cục ATBXHN

Số lượt đọc: 8287

Về trang trước Về đầu trang