Tiêu chuẩn ĐLCL
Hội nghị tập huấn “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (16/03/2015)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 12/3/2015, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Thông tin khoa học và công nghệ (KH&CN) quốc gia tổ chức lớp tập huấn công tác truyền thông thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội với chủ đề: “Phổ biến thông tin công nghệ sản xuất nông nghiệp sạch và xử lý môi trường nông thôn”.

 

Chủ trì Hội nghị tập huấn có ông Nguyễn Huy Phương - Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Hà Nội, bà Lê Thị Khánh Vân - Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia với sự tham dự của gần 100 cán bộ, hội viên Hội CCB đến từ các huyện Mê Linh, Đông Anh và Sóc Sơn, Hà Nội.

 

 

Năm qua, với nhiều nỗ lực, các cấp Hội CCB trong toàn thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều lớp tập huấn cho các cán bộ, hội viên về công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới,…Riêng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã tổ chức nhiều hội nghị tập huấn truyền thông, qua đó, cán bộ, hội viên CCB đã nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa, nội dung của cuộc vận động và cung cấp thông tin, kiến thức cho cán bộ trong công tác khuyến nông, khuyến công.

 

Năm 2015, để đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng cao và an toàn, giúp hội viên Hội CCB phát triển kinh tế và vươn lên làm giàu bằng chính mảnh đất của mình, Hội CCB Thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Thông tin KH&CN quốc gia tổ chức các lớp tập huấn phổ biến thông tin KH&CN trong sản xuất nông nghiệp sạch và xử lý môi trường nông thôn.

 

Tại lớp tập huấn, các giảng viên, nhà khoa học đã cung cấp các thông tin về thị trường nông sản trong nước và trên thế giới, tiêu chuẩn nông sản an toàn, kiến thức cơ bản về vi sinh vật và công nghệ xử lý môi trường cho khu vực nông nghiệp, nông thôn. Bên cạnh đó, các cán bộ, hội viên Hội CCB được hướng dẫn ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp sạch, đặc biệt là kỹ thuật trồng và chăm sóc một số cây có năng suất chất lượng cao, đem lại nhiều lợi nhuận như cây Măng tây và cây Phật thủ.

 

Ngoài ra, các cán bộ, hội viện Hội CCB còn được hướng dẫn cách thức xây dựng và phát triển thương hiệu nông sản, đồng thời xây dựng ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong sản xuất và tiêu dùng để góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

 

Tuy thời gian không nhiều, nhưng các cán bộ, hội viên hội CCB rất tập trung, nghiêm túc lắng nghe, ghi chép và lĩnh hội tốt nhất những nội dung mà các giảng viên, nhà khoa học cung cấp. Họ cho biết với những thông tin, kiến thức đã được tiếp nhận, khi về họ sẽ triển khai cho các cơ sở thực hiện thật tốt, nhằm nâng cao đời sống của cán bộ, hội viên hội CCB, đóng góp một cách hiệu quả vào công tác giảm nghèo bền vững của thành phố./.

 

Nguồn: most.gov.vn

Số lượt đọc: 2658

Về trang trước Về đầu trang