Tin KHCN trong tỉnh
Bà Rịa – Vũng Tàu: Khai giảng khóa đào tạo Chuyên đề cơ bản về điện toán sương mù (Fog computing) cho cán bộ chuyên trách quản trị mạng các sở, ban, ngành (11/07/2022)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 11/7/2022, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KH&CN (Sở KH&CN) tổ chức khóa đào tạo “Chuyên đề cơ bản về điện toán sương mù (Fog computing) cho quản trị mạng các sở, ban, ngành/ các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh BR-VT”. Tham dự có ông Đỗ Hữu Hiền – Phó Giám đốc Sở KH&CN; Giảng viên là ThS Nguyễn Thế Phương - Trường An ninh mạng ISPACE cùng hơn 30 đại biểu, khách mời là cán bộ chuyên trách quản trị mạng của các sở, ban, ngành/ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

 

Ông Đỗ Hữu Hiền – Phó Giám đốc Sở KH&CN tham dự buổi khai giảng

 

Tại khóa đào tạo, các học viên sẽ được nghe ThS. Nguyễn Thế Phương - Trường An ninh mạng ISPACE truyền đạt và hướng dẫn thực hành các nội dung như: tổng quan về điện toán sương mù, lợi ích và ứng dụng của điện toán sương mù; kiến trúc tổng thể của hệ thống điện toán sương mù và các thành phần của hệ thống điện toán sương mù; các mục tiêu phát triển khung điện toán sương mù; sự khác biệt giữa điện toán sương mù và điện toán đám mây; điện toán sương mù (Fog) và điện toán biên (Edge); thực hành triển khai Cisco Fog Computing;…

 

Khóa đào tạo diễn ra trong 06 ngày (từ ngày 11 – 16/7/2022). Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể nắm rõ mô hình tổ chức của Fog computing và nhận diện được các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong Fog computing. Đồng thời, học viên sẽ được trang bị các kiến thức liên quan đến việc xây dựng, giám sát, vận hành, quản lý sự cố Fog computing.

 

Nguồn: Huyền Trân

Số lượt đọc: 1937

Về trang trước Về đầu trang