Tin KHCN trong tỉnh
Đại hội Chi bộ 3 lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2025 thành công tốt đẹp (17/06/2022)
-   +   A-   A+   In  

Thực hiện Kế hoạch số 58/KH-ĐU ngày 15/4/2022 của Đảng ủy Sở KH&CN về việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Sở KH&CN nhiệm kỳ 2022 - 2025. Được sự đồng ý của Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ, nhằm tổng kết đánh giá hoạt động của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời xây dựng phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới. Ngày 17/6/2022, Chi bộ 3 - Đảng bộ Sở KH&CN đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tham dự, có đồng chí Đỗ Hữu Hiền – Uỷ viên BCH Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở KH&CN, các đồng chí là đại diện cấp ủy các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở KH&CN cùng toàn thể các đồng chí là Đảng viên Chi bộ 3.

Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022; báo cáo kiểm điểm của tập thể Chi bộ 3 nhiệm kỳ 2020 - 2022. Các báo cáo đã đánh giá những kết quả đạt được, những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2022 - 2025;…

 

Trong nhiệm kỳ qua, với tinh thần trách nhiệm và được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Sở KH&CN, Chi bộ đã thể hiện sự đoàn kết, nhất trí, vượt qua những khó khăn, phấn đấu thực hiện và cơ bản hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022 đề ra.

 

Theo báo cáo, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, trong đó tập trung lãnh đạo đảng viên, viên chức chủ động và linh hoạt trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Triển khai, quán triệt đầy đủ nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng các cấp, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thông tin nội bộ đến tất cả đảng viên và quần chúng. Chi ủy, Chi bộ đã nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tư tưởng của đảng viên, viên chức và người lao động ổn định, tin tưởng vào chủ trương đường lối đổi mới của Đảng, chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước. Tham mưu Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025; Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; Chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy ý chí tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, thích ứng an toàn, linh hoạt, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu” năm 2022. Đặc biệt tham mưu tổ chức thành công Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022. Công tác quy hoạch, đào tạo, tuyển dụng, bổ nhiệm được tổ chức triển khai đúng quy định. Chi ủy, Chi bộ đã lãnh đạo chính quyền, Tổ công đoàn và Phân đoàn thanh niên tham gia tốt các phong trào, hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm. Công tác xây dựng Đảng thực hiện tốt; Công tác thông tin, thống kê khoa học và công nghệ thường xuyên được tăng cường góp phần đảm bảo cung cấp thông tin phục vụ chỉ đạo điều hành của lãnh đạo và phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ đến người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thông qua việc phát hành 04 bản tin hàng tháng và 01 Tập san KHCN hàng quý; Tham mưu, xây dựng dự thảo “Chương trình trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2030”; Tham mưu Sở ban hành Kế hoạch và thực hiện tuyên truyền “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5” với chuỗi hoạt động: Hội thảo - báo cáo chuyên đề - trưng bày công nghệ; Tham mưu Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Sự kiện “Kết nối cung - cầu công nghệ năm 2020”,… Công tác ứng dụng khoa học và công nghệ từng bước đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, đúng nhu cầu, có sự phối hợp với các địa phương, các đơn vị để triển khai các ứng dụng khoa học và công nghệ mới, trong đó khâu đột phá là tham mưu triển khai có hiệu quả “Đề án Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ giai đoạn 2022 - 2026 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu”.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Hữu Hiền – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở KH&CN đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, kết quả mà Cấp ủy, Chi bộ 3 đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. “Với niềm tin vào sự đoàn kết, trách nhiệm và quyết tâm. Tôi tin tưởng rằng Chi bộ 3 sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Chi bộ lần thứ III nhiệm kỳ 2022 - 2025. Mong rằng Chi bộ 3 sẽ có những chuyển biến tích cực hơn, đạt được nhiều kết quả cao hơn”, đồng chí Đỗ Hữu Hiền nói.

 

Bên cạnh đó, đồng chí Đỗ Hữu Hiền đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Cấp ủy Chi bộ 3 nghiêm túc quán triệt, tập trung triển khai thực hiện tốt một số nội dung như: Quan tâm tập trung lãnh đạo đảng viên, quần chúng và người lao động phát huy hơn nữa tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Quan tâm hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, quần chúng và người lao động. Duy trì tốt việc sinh hoạt chi bộ hàng tháng, lựa chọn chuyên đề phù hợp để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Chú trọng công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới, nhất là trong lực lượng đoàn viên thanh niên để tạo nguồn quy hoạch cán bộ trẻ cho đơn vị. Phấn đấu xây dựng các tổ chức đoàn thể vững mạnh xuất sắc và giữ vững danh hiệu Chi bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Trong công tác chuyên môn cần tập trung triển khai có hiệu quả khâu đột phá Đề án “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ giai đoạn 2022 - 2026 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu”, lưu ý tập trung các nhiệm vụ trọng tâm như:“Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2030” (sàn giao dịch trực tuyến), các giải pháp nguồn lực và nhân lực để triển khai một cách đồng bộ máy móc trang thiết bị, phát huy được tối đa và hiệu quả, tính lan tỏa phòng Công nghệ sinh học của đơn vị. Tổ chức các sự kiện kết nối cung – cầu công nghệ ngày càng chuyên nghiệp, thiết thực và có chiều sâu,…

 

 Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu 03 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới. Đồng chí Phạm Ngọc Vũ được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư. Đồng chí Cao Phước Lộc giữ chức vụ Phó Bí thư. Đồng chí Nguyễn Văn Quang giữ chức vụ Chi ủy viên.

 

Kết thúc Đại hội, toàn thể đảng viên của Chi bộ 3 nhất trí thông qua Nghị quyết và quyết tâm hoàn thành, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ 3 lần thứ III đã đề ra trong nhiệm kỳ 2022 - 2025.

 

Nguồn: Huyền Trân

Số lượt đọc: 2265

Về trang trước Về đầu trang