Tin KHCN nước ngoài
Nhật Bản chế tạo thiết bị vệ sinh không mùi nhỏ nhất thế giới (23/06/2022)
-   +   A-   A+   In  

Kokenawa, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Nagoya, Nhật Bản, đã chế tạo Pocketoilet – thiết bị vệ sinh di động nhỏ nhất thế giới.

Tại những khu vực bị chiến tranh tàn phá hoặc những nơi bị ảnh hưởng bởi thiên tai, nhà vệ sinh là một trong những nơi được tìm kiếm nhiều nhất. Tuy nhiên, ngoài những nhà vệ sinh di động và cả những nhà vệ sinh không đảm bảo vệ sinh, nhiều người không có quá nhiều lựa chọn. Song với sự xuất hiện của Pocketoilet, những vấn đề phức tạp này có thể được giải quyết một cách dễ dàng. Thiết bị vệ sinh mini chỉ có chiều cao 7 cm và rộng 6,5 cm, có thể đựng vừa trong hầu hết mọi chiếc túi xách, thậm chí là ví tiền.

Anh Yoshinori Kokenawa, 30 tuổi, người sáng lập Kokenawa, đã đưa ra ý tưởng về thiết bị vệ sinh Pocketoilet vào năm 2019 khi làm tình nguyện viên tại thành phố Nagano, khu vực từng bị cơn bão Hagibis tàn phá. Tại đây, anh đã chứng kiến hàng dài người phải xếp hàng chờ sử dụng nhà vệ sinh di động.

Vào tháng 12/2020, công ty của Kokenawa đã ra mắt Pocketoilet - thiết bị vệ sinh di động siêu nhỏ có thể được sử dụng ở hầu hết mọi nơi. Thiết bị vệ sinh này chỉ bao gồm một chiếc túi làm bằng sợi đặc biệt, có độ bền cao và một gói đựng chất làm đông. Chiếc túi có thể được dán vào bệ toilet hoặc thùng rác. Các cuộc thử nghiệm của công ty cho thấy dường như không có mùi bốc ra từ những chiếc Pocketoilet có chất thải bên trong khi để trong nhà khoảng 1 tuần.

 

Nguồn: khoahoc

Số lượt đọc: 2018

Về trang trước Về đầu trang