Tin KHCN trong nước
Hỗ trợ thương mại hoá kết quả nghiên cứu của nhà khoa học (04/03/2015)
-   +   A-   A+   In  

14 nhà khoa học là các giảng viên trường đại học, nhà nghiên cứu và doanh nhân liên quan đến lĩnh vực khoa học và công nghệ sẽ đến Vương quốc Anh tham gia chương trình “Hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu của nhà khoa học”.

Ông Nguyễn Văn Trúc, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ cho biết như trên tại buổi gặp mặt đoàn đi Vương quốc Anh diễn ra chiều 02/3.

 

Đây là khoá học đầu tiên của chương trình “Hỗ trợ thương mại hoá kết quả nghiên cứu của nhà khoa học” trong khuôn khổ Chương trình hợp tác nghiên cứu và đổi mới sáng tạo giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Anh, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Cục PTTTDN), Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh tổ chức. Mục tiêu của chương trình là nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của các nhà khoa học, nhà sáng chế Việt Nam thông qua thực hành các kỹ năng kinh doanh, xây dựng quan hệ đối tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư và trao đổi lâu dài về đổi mới sáng tạo giữa hai nước.

 

Từ ngày 7 đến ngày 19/03/2015, các học viên sẽ tham gia tập huấn 08 ngày tại Vương quốc Anh dưới sự hướng dẫn và bảo trợ của Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh. Khóa học sẽ cung cấp các kiến thức và kỹ năng về mô hình kinh doanh khoa học công nghệ, phát triển và thuyết phục khách hàng, dựa trên kinh nghiệm thành công của các doanh nghiệp Vương quốc Anh. Các học viên cũng sẽ có cơ hội tham vấn, thực hành và kết nối với các chuyên gia và mạng lưới doanh nghiệp khoa học công nghệ của Viện Hàn lâm. Từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2015, các khóa tập huấn bổ sung và hoạt động kết nối tại Việt Nam dưới sự hướng dẫn và bảo trợ của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ nhằm hoàn thiện kế hoạch kinh doanh phù hợp với chính sách và điều kiện của Việt Nam.

 

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ kỳ vọng sau chương trình này các nhà khoa học sẽ tìm hiểu các câu chuyện thành công và thất bại ở Anh, học cách thương mại hóa kết quả nghiên cứu để có thể áp dụng phù hợp khi về Việt Nam.

 

Ông Trần Văn Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Đầu tư và Phát triển công nghệ, Trường đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ tham dự chuyến đi này với mong muốn tìm hiểu mô hình vườn ươm doanh nghiệp khoa học và công nghệ, mối quan hệ giữa cộng đồng doanh nghiệp với nhà khoa học, vai trò của nhà nước trong việc ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Qua đó sẽ tạo ra hệ sinh thái cho hoạt động khởi nghiệp của Việt Nam.

Nguồn: truyenthongkhoahoc

Số lượt đọc: 8831

Về trang trước Về đầu trang