Tin KHCN trong tỉnh
Tập huấn phòng chống tấn công gây rò rỉ dữ liệu cho người dùng cuối cho cán bộ đoàn thanh niên (22/04/2022)
-   +   A-   A+   In  

Nhằm trang bị một số kỹ năng và kiến thức cơ bản giúp đảm bảo an toàn thông tin, nguồn tin, dữ liệu cá nhân cho người dùng cuối cho các cán bộ đoàn viên thanh niên. Ngày 21/4/2022, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KH&CN phối hợp với Tỉnh đoàn đã tổ chức lớp “Tập huấn phòng chống tấn công gây rò rỉ dữ liệu cho người dùng cuối cho cán bộ đoàn thanh niên”. Báo cáo viên là ThS Nguyễn Thế Phương - Trường An ninh mạng ISPACE, cùng hơn 100 đại biểu, khách mời là cán bộ đoàn thanh niên của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, ThS Nguyễn Thế Phương đã truyền đạt và hướng dẫn thực hành các nội dung chính như: Giới thiệu cho học viên tổng quan về dữ liệu và phương thức tấn công của tin tặc; Các hình thức tấn công gây rò rỉ dữ liệu người dùng; Demo các hình thức tấn công gây rò rỉ dữ liệu người dùng; Chia sẻ các phương pháp phòng chống tấn công lấy cắp dữ liệu; Cách thức bảo vệ, sao lưu và khôi phục dữ liệu; Cách phòng chống rò rỉ dữ liệu khi lướt web; Phòng chống tấn công lấy cắp dữ liệu trên thiết bị di động thông minh; Thực hành phòng chống tấn công lấy cắp dữ liệu,…

 

   Các bạn đoàn viên thanh niên tham gia lớp tập huấn

 

Qua buổi tập huấn, các học viên cùng báo cáo viên đã thảo luận, trao đổi những vướng mắc về vấn đề khi bị tấn công, đánh cắp dữ liệu cá nhân. Nắm vững được kỹ năng xử lý các tình huống liên quan tới bảo đảm an toàn thông tin dữ liệu cho người dùng, trang bị kỹ năng cần thiết để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi làm mất dữ liệu cá nhân. Từ đó, tự tin hơn khi ứng phó, xử lý trước các cuộc tấn công mạng vào hệ thống. Đồng thời, góp phần tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người sử dụng về an toàn thông tin khi bị rò rỉ dữ liệu.

Nguồn: Nguyễn Tuyết

Số lượt đọc: 935

Về trang trước Về đầu trang