Tin KHCN trong tỉnh
Chung kết và trao giải Cuộc thi Đổi mới sáng tạo ngành khai thác và chế biến hải sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (21/12/2021)
-   +   A-   A+   In  

Sáng ngày 18/12/2021, Sở KH&CN phối hợp Sở NN-PTNN, Sở Thông tin và Truyền thông, Qũy Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Công ty TNHH Hiệp lực và Phát triển Việt và được sự hỗ trợ của Tổng Cục Thủy sản đã tổ chức vòng Chung kết và trao giải Cuộc thi Đổi mới sáng tạo ngành khai thác và chế biến hải sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo Sở, có ông Trần Duy Tâm Thanh – Phó GĐ Sở KH&CN, Phó trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi. Ông Trương Hữu Chiến – Phó GĐ Sở Thông tin và Truyền thông. Về phía Nhà tài trợ Cuộc thi, có ông Trần Thái Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Hiệp lực và Phát triển Việt. Cùng đại diện là lãnh đạo các sở, ban, ngành, tỉnh đoàn, trường Đại học, Cao đẳng, các tổ chức Hiệp, hội, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm, phát triển các giải pháp công nghệ, đổi mới sáng tạo hướng tới nâng cao giá trị và bảo vệ môi trường, giải quyết các vấn đề trong các giai đoạn của chuỗi cung ứng từ: Nuôi trồng, khai thác, bảo quản, chế biến đến thương mại hóa sản phẩm hải sản và có khả năng phát triển thành các sản phẩm, dự án khởi nghiệp, ứng dụng rộng rãi ra thị trường.

 

Phát biểu khai  mạc, ông Trần Duy Tâm Thanh nhấn mạnh: Đây là cuộc thi sẽ góp phần thúc đẩy cho sự thành công và phát triển vượt bậc của Cuộc thi những năm tiếp theo và hi vọng cuộc thi năm sau sẽ nhận được nhiều hợp tác, hỗ trợ của các đơn vị để từ đó có thể có nhiều ứng dụng, giải pháp đổi mới sáng tạo phát triển thành công, mang lại các tác động rõ rệt cho ngành. Sau cuộc thi, Sở KH&CN sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ của tỉnh để các giải pháp tiềm năng tiếp tục được hỗ trợ, phát triển.

 

Sau 2 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được gần 30 hồ sơ, dự án của các cá nhân, tổ chức đến từ BR-VT và các tỉnh, thành trong cả nước tham gia. Ban tổ chức đã chọn ra 8 dự án lọt vào vòng chung kết.

 

Giải nhất dự án “Thiết bị cảnh báo khẩn cấp tự động, hỗ trợ tìm kiếm cho tàu cá khi gặp nạn” của nhóm tác giả

Bùi Minh Thảo và Huỳnh Thị Phương Dung (Trường CĐ Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh BR-VT)

 

Kết quả, giải Nhất trị giá 50 triệu đồng thuộc về dự án “Thiết bị cảnh báo khẩn cấp tự động, hỗ trợ tìm kiếm cho tàu cá khi gặp nạn” của nhóm tác giả Bùi Minh Thảo và Huỳnh Thị Phương Dung (Trường CĐ Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh BR-VT). 04 giải Tiềm năng, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng, được trao cho các dự án: “Thiết bị xử lý nước thải - Vi tảo xử lý nước thải thủy sản” (Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Đại học Ngoại ngữ và Đại học Kinh tế Quốc dân); “Bè nuôi hải sản trên biển bằng vật liệu mới - Composite)” (Công ty TNHH MTV Minh Quang); “Ứng dụng Hệ thống nhiệt mặt trời IoT để chế biến mắm” (Đặng Đình Minh, Thị xã Hà Anh – tỉnh Hà Tĩnh); “Giải pháp nâng cao hiệu quả dò tìm tập trung, dự báo đàn cá bằng công nghệ vệ tinh kết hợp chà ở vùng biển Việt Nam” (Công ty Zuniba Khánh Hòa).

Nguồn: Nguyễn Tuyết

Số lượt đọc: 693

Về trang trước Về đầu trang