Tin KHCN trong tỉnh
Hội nghị trực tuyến Các giải pháp ứng dụng công nghệ về chuyển đổi số trong khai thác và chế biến thủy sản (28/10/2021)
-   +   A-   A+   In  

Sáng ngày 23/10/2021, tại thành phố Vũng Tàu, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội nghị trực tuyến “Các giải pháp ứng dụng công nghệ về chuyển đổi số trong khai thác và chế biến thủy sản”. Tham dự hội nghị có Ông Trần Duy Tâm Thanh – Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh, ông Trần Thái Sơn - Giám đốc Công ty TNHH Hiệp lực và Phát triển Việt, ông Trần Duy Phong - Giám đốc Công ty TNHH Tép bạc, Bà Hoàng Thị Kiêu Huyền - Giám đốc Chương trình Phát triển Doanh nhân Khởi nghiệp (EDP), cùng đại diện là lãnh đạo, thành viên các Hội, Hiệp hội, doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, thông qua hình thức trực tiếp và trực tuyến, nhiều cơ chế chính sách, mô hình, giải pháp ứng dụng công nghệ đã được các đại biểu chia sẻ: Nền tảng và tiềm năng cho việc ứng dụng và phát triển chuyển đổi số trong nghề cá hiện nay, thực trạng và xu hướng ứng dụng công nghệ trong thủy sản. Đồng thời, tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe bà Hoàng Thị Kiêu Huyền - Giám đốc Chương trình Phát triển Doanh nhân Khởi nghiệp (EDP) chia sẻ về Ứng dung tư duy thiết kế vào quá trình tìm kiếm ý tưởng và thiết kế sản phẩm công nghệ. Được  biết, Design Thinking - Tư duy thiết kế là một phương pháp tiếp cận lấy con người làm trung tâm để giải quyết các vấn đề một cách sáng tạo. Phương pháp này phối hợp giữa nhu cầu của con người, khả năng của công nghệ và các yêu cầu để thành công trong việc kinh doanh. Học cách tư duy như một nhà thiết kế có thể thay đổi cách các tổ chức phát triển sản phẩm, dịch vụ, quy trình và chiến lược. Bằng cách sử dụng tư duy thiết kế, mọi người có thể đưa ra quyết định dựa trên những gì khách hàng thực sự mong muốn thay vì chỉ dựa vào dữ liệu lịch sử hoặc đặt cược rủi ro dựa trên bản năng thay vì các bằng chứng. Nhờ đó, các sản phẩm, dịch vụ và quy trình nội bộ của tổ chức đều trở nên rõ ràng và hiệu quả hơn.

 

Hội nghị là cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân tham khảo, tìm kiếm giải pháp, mô hình công nghệ về chuyển đổi số thông qua ứng dụng các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, công nghệ thông tin giúp hệ thông hóa số liệu về vùng nuôi trồng và khai thác, hỗ trợ truy suất nguồn gốc, quản lý môi trường và dịch bệnh,… góp vai trò giảm tải công lao động, tăng độ chính xác trong quản lý và giám sát. Bên cạnh đó, thực hiện chuyển đổi số sẽ tạo nền tảng cho việc xây dựng và phát triển thương mại điện tử cho ngành thủy sản, góp phần kết nối người sản xuất và người tiêu dùng.

Nguồn: Nguyễn Tuyết

Số lượt đọc: 1069

Về trang trước Về đầu trang