Tin KHCN trong tỉnh
Hội nghị trực tuyến phát động “Cuộc thi đổi mới sáng tạo ngành khai thác và chế biến hải sản tỉnh BR-VT năm 2021” (21/10/2021)
-   +   A-   A+   In  

Để thúc đẩy phát triển Bà Rịa – Vũng Tàu là một trung tâm của đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Nghề cá, năm 2021. Sáng ngày 19/10/2021, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức hội nghị trực tuyến phát động “Cuộc thi đổi mới sáng tạo ngành khai thác và chế biến hải sản tỉnh BR-VT năm 2021”. Cuộc thi với sự phối hợp giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Thông tin và Truyền thông, Qũy Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Công ty TNHH Hiệp lực và Phát triển Việt và được sự hỗ trợ của Tổng Cục Thủy sản. Cuộc thi với phương châm "Đổi mới sáng tạo - khai phá tiềm năng" để giúp nghề cá Việt Nam phát triển, vươn tầm khu vực. Trong đó, Công ty TNHH Hiệp lực và Phát triển Việt là nhà tài trợ chính cho Cuộc thi.

Tham dự hội nghị có ông Vũ Duyên Hải – Lãnh đạo Vụ Khai thác thủy sản - Tổng cục Thủy sản, ông Nguyễn Công Danh – GĐ Sở KH&CN tỉnh BR-VT, cùng đại diện là đại biểu các sở, ban, ngành, các chuyên gia và diễn giả trong nước.

 

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Công Danh – GĐ Sở KH&CN cho biết: Cuộc thi Đổi mới sáng tạo ngành khác thác chế biến hải sản năm 2021 được tổ chức nhằm tìm kiếm, thu hút, phát triển các giải pháp công nghệ, đổi mới sáng tạo hướng tới nâng cao giá trị và bảo vệ môi trường; giải quyết các vấn đề trong các giai đoạn của chuỗi cung ứng từ: Nuôi trồng, khai thác, bảo quản, chế biến đến thương mại hóa sản phẩm hải sản và có khả năng phát triển thành các sản phẩm, dự án khởi nghiệp, ứng dụng rộng rãi ra thị trường. Ông cũng mong muốn, thông qua Cuộc thi sẽ góp phần đẩy mạnh các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh trong ngành khai thác-chế biến hải sản; bước đầu phát triển ý tưởng đến hình thành các doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có khả năng tăng trưởng nhanh, đồng thời tạo tiền đề thúc đẩy phát triển Bà Rịa – Vũng Tàu là một trung tâm của đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Nghề cá Việt Nam.

 

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại phòng họp Sở Khoa học và công nghệ tỉnh BR-VT

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia, các nhà quản lý trong lĩnh vực khởi nghiệp khai thác và chế biến hải sản chia sẻ kinh nghiệm trong việc gọi vốn khởi nghiệp; tiềm năng lợi thế của ngành khai thác và chế biến thủy sản tỉnh BR-VT; thách thức và nhu cầu ứng dụng công nghệ và thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo trong ngành nuôi trồng, khai thác, bảo quản, chế biến đến thương mại hóa sản phẩm thủy sản.

 

Cũng tại hội nghị, Sở KH&CN cũng đã chính thức phát động cuộc thi “Đổi mới sáng tạo ngành khai thác và chế biến hải sản tỉnh BR-VT năm 2021”. Theo đó, nội dung cuộc thi bao gồm tất cả các giải pháp về công nghệ và đổi mới sáng tạo hướng tới nâng cao giá trị, giải quyết vấn đề trong các công đoạn của chuỗi cung ứng ngành khai thác và chế biến hải sản như: Nuôi trồng, khai thác, bảo quản và chế biến, thương mại hóa sản phẩm hải sản.

 

Cuộc thi dành cho tất cả cá nhân, nhóm cá nhân, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp trong và ngoài nước có giải pháp về công nghệ và đổi mới sáng tạo phù hợp với lĩnh vực hải sản đều có thể tham gia cuộc thi với một hay nhiều hồ sơ. Thời gian nhận hồ sơ vòng sơ khảo từ nay đến hết ngày 15/11. Dự kiến vòng chung kết sẽ được tổ chức vào tháng 12/2021. Thông tin cuộc thi, Thể lệ, mẫu hồ sơ đăng ký được đăng tải trên Website http://startup.baria-vungtau.gov.vn. Chi tiết liên hệ: Văn phòng Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Số 04 đường Xuân Diệu, phường 7, Tp. Vũng Tàu. Email: startup.brvt@gmail.com  Website: http://startup.baria-vungtau.gov.vn. Số điện thoại liên hệ: 0254.650.1999.

Nguồn: Nguyễn Tuyết

Số lượt đọc: 260

Về trang trước Về đầu trang