Tin KHCN trong nước
Hoàn thiện công nghệ sản xuất máy biến dòng diện: Tăng tính cạnh tranh với các sản phẩm ngoại (09/02/2015)
-   +   A-   A+   In  

Sau hơn 2 năm thực hiện, dự án “Hoàn thiện công nghệ sản xuất máy biến dòng điện (TI), máy biến điện áp (TU) đo lường trung thế kiểu khô điện áp tới 38,5 kV”, mã số KC.05.DA03/11-15 của Kỹ sư Phạm Thế Ngọc đã đạt được kết quả ấn tượng.

Dự án đã hoàn thiện thiết kế sản phẩm dựa trên việc tiếp nhận công nghệ đúc epoxy chân không và ứng dụng công nghệ vật liệu Araldite của hãng Huntsman; hoàn thiện quy trình công nghệ, hướng dẫn kỹ thuật phục vụ cho quá trình sản xuất và kiểm định xuất xưởng các sản phẩm TU, TI do lường trung thế kiểu  khô, công nghệ đúc epoxy chân không điện áp tới 38,5 kV. Thành công bước đầu của dự án là nhận được sự tin dùng của các Tổng công ty điện lực thuộc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) như: Tổng công ty điện lực miền Nam, các đơn vị thành viên của Tổng công ty điện lực thành phố Hồ Chí Minh... Đến nay, Tổng công ty cổ phần Thiết bị điện Việt Nam đã hoàn thiện dây chuyền sản xuất, đảm bảo đủ năng lực để sản xuất công nghiệp TU, TI với sản lượng 30.000 sản phẩm/năm.

 

Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu dự án, GS.TS Lê Văn Doanh nhận định, dự án đã tạo ra dòng sản phẩm TU, TI đo lường trung thế có tính năng kỹ thuật cao, chất lượng sản phẩm làm ra đạt được tất cả các tiêu chuẩn quốc tế IEC và tiêu chuẩn Việt Nam TCVN, đạt được các tiêu chí kỹ thuật mà EVN hiện nay đang yêu cầu; thành công của dự án sẽ làm tăng tính cạnh tranh với các sản phẩm ngoại, góp phần thúc đẩy phát triển và giảm nhập siêu của ngành thiết bị điện Việt Nam trong thời gian tới.

Nguồn: vista

Số lượt đọc: 4994

Về trang trước Về đầu trang