Tin KHCN trong nước
Bộ Khoa học và Công nghệ hưởng ứng Ngày hội hiến máu (27/01/2015)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 23/01/2015, Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng nhân ái” tại trụ sở Bộ KH&CN. Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc và ông Phạm Tuấn Dương- Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động xã hội mang ý nghĩa nhân đạo rất thiết thực, là một món quà vô giá của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ KH&CN cho sự sống của người bệnh. Với tinh thần chung tay vì cộng đồng, mỗi một đơn vị máu sẽ đưa đến món quà sự sống vô giá cho người bệnh, là hành động đẹp mang lại lợi ích thiết thực trong cuộc sống.

 

Trong đợt hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này, Công đoàn Bộ KH&CN đã vận động được 253 công nhân viên chức trực tiếp tự nguyện tham gia hiến máu. Qua đây, có thể thấy được các cán bộ công nhân viên chức của Bộ KH&CN đã phát huy được tinh thần gương mẫu sẵn sàng chia sẻ vì cộng đồng, giúp đỡ những bệnh nhân hiểm nghèo đang phải vất vả vật lộn với sự sống.

 

Đây được coi là một hoạt động vô cùng ý nghĩa của Công đoàn Bộ trong dịp năm mới 2015. Việc tình nguyện hiến máu đã thể hiện phần nào nghĩa cử cao đẹp và truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt.

Nguồn: most.gov.vn

Số lượt đọc: 9197

Về trang trước Về đầu trang