Tin KHCN trong nước
Thúc đẩy hợp tác KH&CN Việt Nam - Vương quốc Anh (21/01/2015)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 19.1.2015, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Vương quốc Anh do ông Robin Grimes - Cố vấn trưởng về khoa học, Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh làm trưởng đoàn. Cùng dự buổi làm việc có Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam - ngài Giles Lever, một số nhà khoa học, quản lý của Vương quốc Anh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các nội dung có liên quan nhằm triển khai chương trình hợp tác song phương cũng như đưa ra những định hướng hợp tác để sớm ký kết Biên bản hợp tác về KH&CN cho giai đoạn tới. Ông Robin Grimes cho biết, trong hợp tác với các quốc gia đang phát triển ở châu Á, Chính phủ Anh mong muốn vừa chia sẻ kinh nghiệm của mình, vừa học hỏi các kinh nghiệm của đối tác. Đối với Việt Nam, hợp tác về KH&CN sẽ tập trung vào các lĩnh vực mà hai bên có tiềm năng và nhu cầu, như an ninh năng lượng, kỹ thuật số, đổi mới sáng tạo... Đại sứ Giles Lever cũng bày tỏ tình cảm sâu sắc đối với Việt Nam và khẳng định, trong nhiệm kỳ công tác của mình, ông sẽ làm hết sức mình để góp phần thúc đẩy hợp tác KH&CN giữa hai nước, đặc biệt là về đổi mới sáng tạo.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đánh giá cao sự hợp tác giữa hai bên, nhấn mạnh sự đóng góp hiệu quả của các chuyên gia phía bạn tại Việt Nam trong thời gian qua. Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn hai bên đẩy mạnh hợp tác về KH&CN, đặc biệt là việc thúc đẩy xây dựng hệ thống doanh nghiệp KH&CN cũng như hoạt động nghiên cứu ở các doanh nghiệp, đẩy mạnh gắn kết chặt chẽ giữa các viện nghiên cứu, trường đại học với doanh nghiệp.

Nguồn: khoahocvacongnghevietnam

Số lượt đọc: 9321

Về trang trước Về đầu trang