Tin KHCN trong nước
Nhà máy sử dụng công nghệ nano bạc đầu tiên ở Việt Nam (10/01/2015)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 9/1, Nhà máy Amie - cơ sở đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ nano bạc và đạt chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP chính thức đi vào hoạt động.

Nhà máy có mức đầu tư 15 triệu USD, được xây dựng trên diện tích hơn 20.000m2 tại KCN Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Đây là dự án công nghệ tiên tiến được đánh giá cao trong KCN nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn về y tế trong sản xuất cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh cho người sử dụng.

Amie là nhà máy sản xuất hàng tiêu dùng với các sản phẩm chăm sóc y tế như tã giấy trẻ em, người già, bông băng, tấm lót y tế…

Theo đánh giá của Viện Khoa học vật liệu, nano là công nghệ của thế kỷ 21, giúp bảo vệ và nâng cao chất lượng cuộc sống. Nano bạc là một ứng dụng hoàn thiện của khoa học và công nghệ nano đối với bạc giúp tăng tính năng diệt khuẩn, sát trùng, tiêu độc và khử mùi. Công nghệ hiện đại này được ứng dụng trong một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe hay các dụng cụ bảo quản thực phẩm, sơn, các vật liệu may mặc, mỹ phẩm...

Với sự hỗ trợ của công nghệ nano bạc, các sản phẩm của nhà máy vượt qua chức năng chống thấm đơn thuần của công nghệ thông thường khác và tạo ra một môi trường kháng khuẩn.

Nhà máy Amie với hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại và nằm trong hệ thống công ty chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ y tế. Vì vậy, song hành với sản xuất, nhà máy sẽ cung cấp các dịch vụ y tế thông qua hệ thống bệnh viện tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc./.

Nguồn: Vietnam Plus

Số lượt đọc: 7128

Về trang trước Về đầu trang