Tin KHCN trong tỉnh
Hội đồng tư vấn thẩm định, đánh giá hồ sơ chứng nhận doanh nghiệp KH&CN (12/01/2021)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 29/12, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh BR-VT đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn thẩm định hồ sơ đề nghị chứng nhận doanh nghiệp KH&CN của Công ty Cổ phần Công nghệ môi trường Nano Việt do ông Nguyễn Anh Quang - Giám đốc Công ty làm đại diện. Thành phần tham dự cuộc họp gồm Lãnh đạo Sở KH&CN do ông Đỗ Hữu Hiền – Phó GĐ Sở là Chủ tịch Hội đồng và đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan; đại diện Lãnh đạo doanh nghiệp tham dự.

Qua thời gian nghiên cứu, Công ty Cổ phần Công nghệ môi trường Nano Việt đã thực hiện được đề tài nghiên cứu không sử dụng ngân sách nhà nước: Ứng dụng polyphenol từ trà xanh để chế tạo dung dịch nano bạc thuộc lĩnh vực công nghệ vật liệu mới. Gồm các sản phẩm:

+Quy trình chế tạo dung dịch nano bạc bằng polyphenol từ lá trà xanh;

+Sản phẩm dung dịch nano bạc (được chế tạo từ quá trình trên).

Các sản phẩm nghiên cứu gồm Nano bạc, nano đồng làm nguyên vật liệu cho sản xuất các chế phẩm phục vụ y tế, môi trường và trong nông nghiệp.

Hồ sơ đăng ký của Công ty Cổ phần Công nghệ môi trường Nano Việt đáp ứng đầy đủ các quy định tại Nghị định số 13/2019/NĐ-CP ngày 01/02/2019 của Chính phủ về doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Với các kết quả nghiên cứu đạt được, hồ sơ của Công ty Cổ phần Công nghệ môi trường Nano Việt đã được Hội đồng thống nhất đánh giá đạt và đề nghị chỉnh sửa hoàn thiện một số nội dung gửi về Sở KH&CN để được cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN theo quy định. Với kết quả này Công ty Cổ phần Công nghệ môi trường NaNo Việt là doanh nghiệp KH&CN thứ tám trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nguồn: Nguyễn Tuyết

Số lượt đọc: 890

Về trang trước Về đầu trang