Tin KHCN nước ngoài
Cicret: vòng đeo tay thông minh thao tác trực tiếp trên da (04/12/2014)
-   +   A-   A+   In  

Một thiết bị tưởng như chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng đang được phát triển và sẽ sớm trở thành hiện thực.

Cicret là một chiếc vòng tay, một thiết bị thông minh chạy Android cho phép bạn thao tác ngay trên chính da tay của mình. Ngạc nhiên hơn nữa khi giao diện của nó gần như giống hệt trên những chiếc smartphone hay tablet chứ không phải là phiên bản Android Wear nhiều hạn chế.

 

Cicret hẳn nhiên không phải một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Nó là một chiếc vòng đeo tay thông minh được trang bị một máy chiếu pico cùng 8 cảm biến từ xa. Thiết bị này không cần kết nối với những chiếc smartphone hay máy tính bảng khác mà vẫn có thể hoạt động độc lập.

 

Điểm đặc biệt của chiếc vòng tay này là nó không có màn hình hiển thị và bạn sẽ thao tác trực tiếp ngay trên chính da của mình. Bạn vẫn có thể vuốt chạm, tương tác bình thường với thiết bị này như những thiết bị Android khác. Nhờ 8 cảm biến tầm xa mà chiếc vòng có thể xác định được chính xác các thao tác của bạn và thực hiện chúng.

 

Bạn chỉ việc lắc cổ tay mình là màn hình sẽ hiển thị lên và bạn có thể nhắn tin, gọi điện hay thậm chí là chơi game mà không cần đến những chiếc smartphone như trước đây. Với khả năng gọi điện, nhắn tin, Cicret đã tiến gần đến khả năng của một chiếc smartphone.

 

Khác với một công nghệ khác là "Hình xăm công nghệ" (Digital Tattoo) thì màn hình của Cicret đến từ một chiếc máy chiếu được đặt thoải mái trên cổ tay của bạn.

 

Tuy nhiên, Cicret vẫn đang được thử nghiệm và chưa có sản phẩm thương mại nào. Dưới đây là video giới thiệu về chiếc vòng tay thông minh độc đáo này.

 

Bên cạnh đó, có 2 thông tin về chiếc vòng tay Cicret này mà bạn cũng nên biết:

- Cicret không tham gia bất kỳ dự án Gây quỹ quần chúng nào nhưng vẫn nhận sự đóng góp trực tiếp qua trang web của họ.

 

- Những nhà sản xuất của Cicret đã phát hiện ra một số trang web đăng bán những chiếc vòng tay thông minh của họ. Cho tới thời điểm này, những chiếc Cicret vẫn đang trong quá trình thử nhiệm và vẫn chưa được bán ra thị trường. Người dùng hãy luôn cảnh giác và theo dõi thông tin một cách sát sao để không mua phải những sản phẩm không rõ nguồn gốc.

 

Những nhà phát triển ra chiếc vòng tay thông minh này cũng mới ra mắt một ứng dụng mang tên Cicret để giúp smartphone/tablet có thể làm việc với chiếc vòng thông minh này. Ứng dụng Cicret còn có khả năng quản lý tin nhắn và đảm bảo an toàn cho các tin nhắn được gửi đi.

Nguồn: khoahoc.com.vn

Số lượt đọc: 4282

Về trang trước Về đầu trang