Tin KHCN nước ngoài
Biến chất thải của con người thành nhiên liệu tên lửa (02/12/2014)
-   +   A-   A+   In  

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Florida, Hoa Kỳ đã phát triển một qui trình biến chất thải của con người thành khí sinh học (biogas), có thể cung cấp nhiên liệu cho tên lửa đưa các phi hành gia trở về Trái đất.

Pratap Pullammanappallil, Phó giáo sư tại Đại học Florida nói: "Ý tưởng là xem liệu chúng ta có thể sản xuất đủ nhiên liệu để phóng tên lửa mà không phải vận chuyển toàn bộ nhiên liệu này trong hành trình trở về Trái đất hay không. Mêtan có thể được dùng làm nhiên liệu cho tên lửa và được sản xuất với số lượng đủ để tên lửa trở về từ Mặt trăng”.

 

Nghiên cứu này đã dẫn đến sự hình thành của quá trình phân hủy kỵ khí, tiêu diệt mầm bệnh trong chất thải của người và sản sinh khí sinh học, hỗn hợp mêtan và CO2 bằng cách phân hủy chất hữu cơ trong chất thải.

 

Trong nghiên cứu, Cơ quan hàng không vũ trụ NASA, Hoa Kỳ đã cung cấp cho các nhà khoa học một gói chất thải hữu cơ bao gồm thực phẩm thải, khăn tắm, khăn rửa mặt, quần áo và bao bì được mô phỏng. Tại phòng thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm để xác định lượng mêtan được sản xuất từ chất thải và tốc độ sản xuất nhiên liệu.

 

PGS. Pullammanappallil cho biết: Quá trình này có thể sản xuất 290 lít mêtan/người/ngày trong vòng 1 tuần và khoảng 760 lít nước không uống được mỗi năm.

 

Trong các ứng dụng trên Trái đất, mêtan có thể được sử dụng để sưởi ấm, phát điện hoặc vận tải. Ngoài ra, nhiên liệu này còn được dùng để biến chất thải trong khuôn viên trường đại học hay bất cứ đâu thành nhiên liệu.Quá trình phân hủy kỵ khí cũng sẽ tạo ra tạo ra khoảng 757 lít nước không uống được.

Nguồn: vista

Số lượt đọc: 4918

Về trang trước Về đầu trang