Hợp tác quốc tế
Thảo luận hợp tác với Sing-ga-po trong lĩnh vực an toàn bức xạ và hạt nhân (05/04/2014)
-   +   A-   A+   In  
Ngày 03/4/2014, Cục trưởng Cục An toàn bức xạ và hạt nhân Vương Hữu Tấn đã tiếp đoàn Viện Nghiên cứu quốc gia thuộc Văn phòng Chính phủ Sing-ga-po (National Research Foundation - NRF) trong chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Việt Nam.

Đoàn NRF do ông Lui Pao Chuen, Cố vấn cấp cao NRF làm trưởng đoàn, bao gồm các chuyên gia của NRF, Bộ Môi trường và tài nguyên nước, Phòng thí nghiệm quốc gia DSO, Cục thị trường năng lượng và các giáo sư của Đại học quốc gia Xing-ga-po.

Ông Lui Pao Chuen nhấn mạnh, mục đích của buổi làm việc lần này nhằm giới thiệu năng lực an toàn hạt nhân, các nghiên cứu ứng dụng hạt nhân, chương trình giáo dục về đào tạo an toàn hạt nhân quốc gia của Sing-ga-po và trao đổi các cơ hội hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này.

 

 
Cục trưởng Vương Hữu Tấn đánh giá cao những kết quả đạt được của Sing-ga-po trong nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử và chương trình giáo dục và đào tạo của Sing-ga-po.

Cục trưởng cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác với Sing-ga-po trong các lĩnh vực pháp quy hạt nhân đặc biệt về đào tạo nguồn nhân lực và chuẩn bị và ứng phó sự cố.

Tại buổi làm việc, 2 bên đã giới thiệu về năng lực của mình và trao đổi về khả năng hợp tác trong lĩnh vực cụ thể.

 

Nguồn: Cục An toàn bức xạ và hạt nhân

Số lượt đọc: 3991

Về trang trước Về đầu trang