Tin KHCN trong tỉnh
Tập huấn kỹ thuật khai thác lỗ hổng bảo mật và cách phòng chống (15/07/2020)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 13/7, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học và công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Trường Cao đẳng An ninh mạng iSPACE tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật khai thác lỗ hổng bảo mật và cách phòng chống dành cho quản trị mạng các sở, ban, ngành/các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Đến dự khai mạc lớp tập huấn có ông Trần Duy Tâm Thanh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, bà Huỳnh Thị Thanh Triều – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học và công nghệ, ông Nguyễn Hoàng Anh – Hiệu trưởng Trường cao đẳng An ninh mạng iSPACE và hơn 30 cán bộ quản trị mạng các sở, ban, ngành/các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

 

Lớp tập huấn nhằm giúp các học viên được trang bị các kiến thức về lỗ hổng bảo mật, kỹ thuật khai thác và cách phòng chống tại các cơ quan, đơn vị; nắm bắt được các quy trình và kỹ thuật tấn công của các tin tặc,… để tham mưu cho lãnh đạo đơn vị giải pháp phòng chống, xử lý khi hệ thống mạng bị tấn công. Từ đó, góp phần phòng ngừa những hành vi vi phạm và những sự cố an ninh mạng, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin.

 

Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 06 ngày, từ 13/7 đến 18/7, với các nội dung chính gồm: Quy trình tấn công của tin tặc; các kỹ thuật tấn công tài khoản mạng xã hội và giải pháp phòng chống; các kỹ thuật khai thác lỗ hổng bảo mật trên hệ điều hành và giải pháp phòng chống; các kỹ thuật khai thác lỗ hổng bảo mật trên ứng dụng web và giải pháp phòng chống; các kỹ thuật khai thác lỗ hổng bảo mật trên hệ thống mạng không dây và giải pháp phòng chống. Bên cạnh đó, các học viên còn được diễn tập tấn công, phòng thủ tại thao trường An ninh mạng iSPACE CyberRange, học tập kinh nghiệm triển khai hệ thống và xử lý sự cố hệ thống mạng trong một số đơn vị tại TP Hồ Chí Minh.

 

Nguồn: Huyền Trân

Số lượt đọc: 1378

Về trang trước Về đầu trang