Tin KHCN trong tỉnh
Lễ công bố Cổng thông tin điện tử thương mại dịch vụ và công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (24/11/2014)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 21/11, Sở Công Thương tổ chức hội nghị “Hướng dẫn kiến thức pháp luật về thương mại điện tử (TMĐT) và lễ công bố Cổng thông tin điện tử thương mại dịch vụ và công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”. Tham dự hội nghị có ông Trần Hữu Linh – Cục Trưởng Cục TMĐT và CNTT, ông Huỳnh Văn Chinh - Phó Giám đốc Sở Công thương; ông Nguyễn Kim Trường – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Ngoài ra còn có các đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, lãnh đạo UBND, các phòng kinh tế hạ tầng các huyện, thành phố trong tỉnh; đại diện các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, sàn giao dịch TMĐT cũng như các doanh nghiệp, cá nhân có website thương mại điện tử cùng các đơn vị báo chí và truyền hình trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Phát biểu khai mạc, ông Huỳnh Văn Chinh, Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết, để tiếp tục quảng bá hình ảnh, thương hiệu, giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trên các phương tiện truyền thông đặc biệt là thông qua môi trường internet, đồng thời thu hút đầu tư trong nước cũng như nước ngoài vào địa phương, phục vụ nhu cầu cấp thiết của các đoàn xúc tiến đầu tư về công nghiệp hỗ trợ, xúc tiến thương mại du lịch của tỉnh ra nước ngoài, Sở Công Thương đã được UBND tỉnh cho phép thực hiện dự án: “Xây dựng cổng thông tin chung Thương mại, Dịch vụ và Công nghiệp hỗ trợ của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu”. Đây là dự án bao gồm: sàn giao dịch thương mại điện tử, dịch vụ du lịch, logistics và công nghiệp hỗ trợ giới thiệu về tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ đó nhằm kết nối các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với các doanh nghiệp trong cả nước. Ngoài ra còn thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tìm kiếm cơ hội đầu tư, cơ hội giao thương thông qua cổng thông tin thương mại dịch vụ trực tuyến.

 

Theo thống kê sơ bộ của Phòng TMĐT và CNTT– Sở Công Thương, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có khoảng 3500 website, trong đó có khoảng gần 1000 website cung cấp dịch vụ TMĐT hoặc website TMĐT. Pháp luật trong TMĐT cũng đã rõ ràng, tuy nhiên việc thực hiện các quy định của pháp luật về TMĐT chưa được tốt. Một phần do công tác tuyên truyền chưa đến được với các doanh nghiệp, một phần cũng do các doanh nghiệp chưa quan tâm đến lĩnh vực thương mại điện tử.

 

Tại buổi lễ công bố công thông tin điện tử, các chuyên gia đã trình bày về các vấn đề như đẩy mạnh thực thi pháp luật trong TMĐT; 8 bí quyết lựa chọn tên miền để xây dựng thương hiệu trực tuyến; tối ưu hóa website TMĐT Bán hàng và Marketing trên mạng xã hội Facebook …

Nguồn: Huyền Trang

Số lượt đọc: 6975

Về trang trước Về đầu trang