Nghiên cứu - Ứng dụng KH&CN
Hội đồng nghiệm thu đề tài “Xây dựng chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” (17/06/2020)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 12/6, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài “Xây dựng chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025”. Chủ tịch hội đồng là ông Nguyễn Kim Trường – Nguyên Phó Giám đốc Sở KH&CN. Đề tài do ThS Nguyễn Văn Trúc làm chủ nhiệm, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học và công nghệ là cơ quan chủ trì.

 

 

Đề tài với mục tiêu: Khảo sát nhu cầu, đánh giá thực trạng thị trường khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ đó, đề xuất giải pháp thúc đẩy phát triển thị trường khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025.

 

Sau gần 2 năm thực hiện, đề tài đã làm rõ và phân tích được các yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển thị trường khoa học và công nghệ; đã hệ thống hóa được cơ sở lý luận và thực tiễn để xây dựng chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025. Ngoài ra, đề tài còn đưa ra được các quan điểm, giải pháp phát triển thị trường khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trên cơ sở phát huy lợi thế so sánh của tỉnh, phù hợp với điều kiện và mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Xây dựng danh mục các sản phẩm khoa học và công nghệ có khả năng ứng dụng, danh mục các nhà cung cấp công nghệ, danh mục các tổ chức trung gian; xây dựng Module phần mềm hỗ trợ kết nối Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến của tỉnh với một số sàn giao dịch công nghệ và thiết bị vùng duyên hải Bắc bộ, phục vụ phát triển thị trường khoa học và công nghệ của tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu.

 

 

 

Thay mặt Hội đồng, ông Nguyễn Kim Trường đánh giá cao các kết quả đạt được của đề tài, các đề xuất giải pháp bám sát với điều kiện của địa phương, Hội đồng đánh giá đề tài đạt yêu cầu, tuy nhiên cần bổ sung hoàn thiện một số góp của các Hội đồng./.

 

Nguồn: Huyền Trân

Số lượt đọc: 2946

Về trang trước Về đầu trang

TIN TỨC KHÁC
  • Hội đồng nghiệm thu đề tài Nghiên cứu, xác định nguyên nhân nhiễm mặn và đề xuất các giải pháp hạn chế tác động ở khu vực cánh đồng Bưng, xã Phước Hội, huyện Đất Đỏ (18/07/2024)
  • Hội đồng nghiệm dự án SXTN “Xây dựng mô hình sản xuất nhãn VietGAP theo hướng hữu cơ tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” (23/04/2024)
  • Hội đồng nghiệm thu dự án sản xuất thử nghiệm “Xây dựng các mô hình chuyển đổi – thâm canh một số cây trồng có hiệu quả tại xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” (12/04/2024)
  • Hội nghị chuyển giao kết quả nghiên cứu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh nghiệm thu năm 2023 (14/03/2024)
  • Hội đồng nghiệm thu đề tài “Đánh giá hiện trạng quần thể Dugong (Dugong dugon) và cỏ biển tại Côn Đảo, đề xuất giải pháp quản lý và bảo tồn” (04/03/2024)
  • Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi Ruồi lính đen (Hermetia illucens) để xử lý chất thải nông nghiệp và sản xuất thức ăn chăn nuôi thuỷ sản ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (15/12/2023)
  • Xây dựng mô hình sản xuất bơ VietGAP ứng dụng chế phẩm sinh học xử lý chậm chín trên cây và kéo dài thời gian bảo quản sau thu hoạch tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (01/12/2023)
  • Nghiên cứu, xây dựng thí điểm Hệ thống phao tiêu di chuyển tự động theo thủy triều khoanh vùng an toàn bãi tắm (10/11/2023)
  • Trao chứng nhận sản xuất rau đạt chuẩn VietGAP cho 02 Hợp tác xã (01/11/2023)
  • Nghiên cứu đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp hiệu quả, bền vững nhằm khắc phục hiện tượng bồi lấp các cửa sông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (27/10/2023)