Nghiên cứu - Ứng dụng KH&CN
Hội đồng nghiệm thu đề tài “Xây dựng chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” (17/06/2020)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 12/6, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài “Xây dựng chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025”. Chủ tịch hội đồng là ông Nguyễn Kim Trường – Nguyên Phó Giám đốc Sở KH&CN. Đề tài do ThS Nguyễn Văn Trúc làm chủ nhiệm, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học và công nghệ là cơ quan chủ trì.

 

 

Đề tài với mục tiêu: Khảo sát nhu cầu, đánh giá thực trạng thị trường khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ đó, đề xuất giải pháp thúc đẩy phát triển thị trường khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025.

 

Sau gần 2 năm thực hiện, đề tài đã làm rõ và phân tích được các yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển thị trường khoa học và công nghệ; đã hệ thống hóa được cơ sở lý luận và thực tiễn để xây dựng chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025. Ngoài ra, đề tài còn đưa ra được các quan điểm, giải pháp phát triển thị trường khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trên cơ sở phát huy lợi thế so sánh của tỉnh, phù hợp với điều kiện và mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Xây dựng danh mục các sản phẩm khoa học và công nghệ có khả năng ứng dụng, danh mục các nhà cung cấp công nghệ, danh mục các tổ chức trung gian; xây dựng Module phần mềm hỗ trợ kết nối Sàn giao dịch công nghệ trực tuyến của tỉnh với một số sàn giao dịch công nghệ và thiết bị vùng duyên hải Bắc bộ, phục vụ phát triển thị trường khoa học và công nghệ của tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu.

 

 

 

Thay mặt Hội đồng, ông Nguyễn Kim Trường đánh giá cao các kết quả đạt được của đề tài, các đề xuất giải pháp bám sát với điều kiện của địa phương, Hội đồng đánh giá đề tài đạt yêu cầu, tuy nhiên cần bổ sung hoàn thiện một số góp của các Hội đồng./.

 

Nguồn: Huyền Trân

Số lượt đọc: 1839

Về trang trước Về đầu trang

TIN TỨC KHÁC
  • Hội đồng nghiệm thu đề tài “Thiết lập chương trình kiểm soát hàu (Crassostrea sp.) nuôi trong khu vực Long Sơn, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu” (30/12/2022)
  • Hội thảo góp ý “Đề án ứng dụng tiến bộ KH&CN giai đoạn 2022-2026 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu” (05/12/2022)
  • Bà Rịa - Vũng Tàu: Kinh tế tuần hoàn - hướng phát triển bền vững (17/08/2022)
  • Nghiên cứu giải pháp sử dụng vật chất nạo vét từ cửa sông, cảng biển làm vật liệu san lấp công trình trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (04/08/2022)
  • Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện đề tài “Nghiên cứu và đề xuất giải pháp phát triển sản phẩm du lịch ban đêm phục vụ cho khách du lịch tại tỉnh BR-VT” (20/07/2022)
  • Hội đồng nghiệm thu đề tài “Điều tra hiện trạng cây thuốc có giá trị tại tỉnh BR-VT làm cơ sở để quản lý, sử dụng, bảo tồn và phát triển bền vững” (01/07/2022)
  • Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện Đề tài Nghiên cứu sinh sản nhân tạo ốc Đụn Cái (Tectusniloticus) ở Vườn quốc gia Côn Đảo (14/06/2022)
  • Giám đốc Sở KH&CN kiểm tra kết quả triển khai nhiệm vụ Ứng dụng công nghệ điện phân sản xuất nước uống Ion tại xã Hòa Long, TP Bà Rịa (04/05/2022)
  • Họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh, thông qua danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2022 (25/02/2022)
  • Hội đồng trực tuyến tư vấn xác định nhiệm vụ KH&CN lĩnh vực Khoa học kỹ thuật và công nghệ - Ngành Kỹ thuật môi trường (13/12/2021)