Tin KHCN nước ngoài
Hệ thống hiển thị hình ảnh trong không trung (24/11/2014)
-   +   A-   A+   In  

Các kỹ sư người Ba Lan đã phát triển một hệ thống hiển thị tương tác sử dụng hơi nước, cho phép người dùng xem và kiểm soát hình ảnh giữa không trung.

Tương tác với hình ảnh được hiển thị trong không trung dường như chỉ xuất hiện trong những bộ phim viễn tưởng. Nhưng đến nay, công nghệ này đã thực sự bước ra khỏi màn ảnh nhỏ và đi vào đời sống khi hai kỹ sư người Ba Lan đã phát triển một hệ thống hiển thị tương tác sử dụng hơi nước.

 

Hệ thống hiển thị hình ảnh mới này có tên gọi Hệ thống hiển thị Leia viết tắt là LDS tạo ra một lớp sương mỏng bằng hơi nước để tạo thành màn chiếu với kích thước có thể dễ dàng thay đổi. LDS được kết hợp với máy chiếu đa phương tiện và cảm biến chuyển động giúp cho người dùng có thể tương tác với những hình ảnh trên màn hình.

 

Công nghệ này cho phép người dùng đi xuyên qua màn hình, chạm vào hình ảnh hoặc tương tác với nó. Theo ông Skutela - người phát minh hệ thống hiển thị Leia,, LDS là màn hình trong không trung cho hình ảnh ổn định nhất trên thị trường. Các giải pháp tương tự khác không đạt được thành công như LDS do hình ảnh mờ nhạt và thậm chí không thể đọc được.

 

Hệ thống hiển thị Leia có thể ứng dụng vào địa điểm như sân khấu, triển lãm và viện bảo tàng. Hệ thống này hiện được sản xuất với hai phiên bản màn hình với kích thước lên với 3x2.5m. Ngoài ra, có thể đặt nhiều hệ thống hiển thị Leia với nhau để có thể tạo ra một màn hình lớn hơn.

Nguồn: news.vn

Số lượt đọc: 5463

Về trang trước Về đầu trang