Tập san thông tin KH&CN
Đặc san Thông tin KHCN số 01.2020 (số 116) (22/04/2020)
-   +   A-   A+   In  

Lời chúc mừng Xuân Canh Tý – ThS Mai Thanh Quang – Giám đốc Sở KH&CN

I. Trao đổi KH&CN

1. KS. Nguyễn Kim Trường, CN. Trần Thị Kim Liên – Sở KH&CN tỉnh

Quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận và chỉ dẫn địa lý đối với thương hiệu một số đặc sản tỉnh BR-VT

2. CN. Võ Huyền Trân - Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KH&CN

Công nghệ in 3D - ứng dụng vào sản xuất và đời sống

3. KS. Nguyễn Văn Bình - Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tổng kết tình hình sản xuất, chế biến, tiêu thụ muối niên vụ 2018 - 2019 và kế hoạch sản xuất muối niên vụ 2019 - 2020

4. ThS. Nguyễn Ngọc Nguyện - Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh

Tiếp tục thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của quần chúng nhân dân thông qua hội thi sáng tạo kỹ thuật

5. ThS. Sỹ Danh Chung - Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học và công nghệ

Xây dựng mô hình trình diễn xử lý ra hoa và ra hoa trái vụ trên cây nhãn tiêu da bò

6. ThS. Trần Thị Duyên - Bộ môn Công nghệ Thực phẩm - Trường Đại Học Bà Rịa -

Vũng Tàu

Một số biện pháp phòng ngừa và xử lý ngộ độc thực phẩm do độc tố Histamine trong thuỷ sản

II. Kết quả nghiên cứu ứng dụng KH&CN

1. Thiếu tá. ThS. Phạm Hồng Thạch - Viện Nhiệt đới Môi trường - Viện Khoa học và Công nghệ quân sự

Ảnh hưởng thời gian tác dụng lực đến hình thái cấu trúc và tính chất nhiệt của vật liệu composite gia cường sợi thuỷ tinh, cát, nền nhựa Polyester không no chứa phụ gia chống cháy

2. KS. Mã Thị Anh Thư, KS. Nguyễn Lê Ý Nhi - Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KH&CN

Xây dựng  mô hình sản xuất nấm bào ngư xám và nấm linh chi trên địa bàn tỉnh BR-VT

3. ThS. Chu Trung Kiên - Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Miền Nam và ThS. Nguyễn Thị Lan Anh - Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh

Nghiên cứu phòng trừ bệnh đốm nâu thanh long do nấm Neoscytalidium Dimidiatum gây ra bằng nano bạc, nano đồng, albit và anolit

III. Văn nghệ Xuân Canh Tý

1. CN. Mai Hoàng Yến - Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KH&CN

Một số nhân vật lịch sử Việt Nam tuổi Tý

2. CN. Mai Hoàng Yến, CN. Nguyễn Thị Tuyết - Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KH&CN

Những năm Tý đáng nhớ trong lịch sử

3. ThS. Trần Thị Duyên - Bộ môn Công nghệ Thực phẩm - Trường Đại Học Bà Rịa -

Vũng Tàu

Món ăn ngày Tết dưới khía cạnh khoa học dinh dưỡng

4. CN. Nguyễn Thị Tuyết, CN. Võ Huyền Trân – Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KH&CN tỉnh BR-VT

Năm Tý nói chuyện chuột

IV. Trang Thơ

1. TS. Trương Thành Công - Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh BR-VT

V. Tin KH&CN

  1. Tin nước ngoài
  2. Tin trong nước
  3. Tin trong tỉnh

Xem nội dung chi tiết tại đây

Nguồn: Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KH&CN

Số lượt đọc: 2119

Về trang trước Về đầu trang