Hợp tác quốc tế
Hợp tác nghiên cứu phát triển công nghệ mở (12/11/2014)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 10.11.2014, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển quốc gia về công nghệ mở - RDOT (Bộ KH&CN) và Công ty Linagora (Pháp) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực công nghệ mở.

Phần mềm tự do nguồn mở (PMTDNM) đã được đưa vào Việt Nam từ đầu những năm 90 của thế kỷ trước, tuy nhiên đến đầu năm 2000 PMTDNM mới thực sự được biết đến rộng rãi với sự quan tâm của Chính phủ, khối nghiên cứu - đào tạo và một số doanh nghiệp tiên phong. Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những nước đi tiên phong trong việc ứng dụng và phát triển PMTDNM của khối các nước đang phát triển, tuy nhiên vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế và khó khăn cần phải khắc phục để có thể tiếp tục giữ đà phát triển. Linagora là một trong những công ty PMTDNM hàng đầu của châu Âu, đang tiến hành các hoạt động R&D và hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực PMTDNM tại các nước Pháp, Bỉ, Mỹ, Canada.
Việc tiếp cận hướng nghiên cứu và nâng cao năng lực khai thác công nghệ mở trong việc hợp tác với Pháp nói chung và Công ty Linagora nói riêng sẽ là cơ hội cho Việt Nam nhanh chóng tiếp cận với công nghệ mới. Các kết quả nghiên cứu, hợp tác này sẽ góp phần làm cơ sở cho các định hướng chính sách cũng như các nghiên cứu ứng dụng công nghệ mở trong các hệ thống thông tin, hướng tới phục vụ cho nền hành chính điện tử trong tương lai.

Nguồn: tchdkhcn

Số lượt đọc: 3466

Về trang trước Về đầu trang