Hợp tác quốc tế
Thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc (31/10/2014)
-   +   A-   A+   In  

Ngày 21/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân đã có buổi tiếp ông Sung Myeong Ki – Chủ tịch Hiệp hội Innobiz (Hiệp hội cải cách kỹ thuật doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc).

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Quân đánh giá cao sự hợp tác và giúp đỡ của Hàn Quốc đối với các viện, trường, doanh nghiệp Việt Nam trong suốt thời gian qua. Bộ trưởng cũng đã trình bày tình hình chuẩn bị thành lập V-KIST của Bộ KH&CN. Ông cho biết hiện bên phía Hàn Quốc đã cử tổ công tác thường trực đến Việt Nam để chuẩn bị nội dung cho việc xây dựng V-KIST. Cả hai bên đều kỳ vọng Đề án thành lập V-KIST sẽ sớm được phê duyệt và góp phần quan trọng vào sự phát triển KH&CN của Việt Nam.

 

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn Hàn Quốc sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam phát triển tương đồng với các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại đây. Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ không ngừng học tập kinh nghiệm của doanh nghiệp Hàn Quốc, nhất là trong ngành công nghiệp hỗ trợ.

 

Về phía Hàn Quốc, ông Sung Myeong Ki cho rằng Việt Nam là một nước có tiềm năng lớn trong việc hợp tác về các doanh nghiệp vừa và nhỏ với Hàn Quốc. Ông cho biết hiện nay đã có 8 doanh nghiệp là hội viên của Innobiz đang đầu tư tại Việt Nam và con số sẽ không chỉ dừng lại ở đó. Ngài Chủ tịch Hiệp hội Innobiz hy vọng Việt Nam sẽ tiếp tục là nơi để các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, hợp tác phát triển trong tương lai. Ông cũng bày tỏ mong muốn Bộ KH&CN sẽ ủng hộ và tạo mọi điều kiện cho sự hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực KH&CN.

 

Cuối buổi tiếp, hai bên cùng thống nhất sẽ tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác bền vững và dài lâu trong lĩnh vực KH&CN, đặc biệt là sẽ tăng cường trao đổi kinh nghiệm, chuyên gia, mở thêm nhiều các khóa đào tạo bồi dưỡng cho các doanh nghiệp của Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian tới.

Nguồn: truyenthongkhoahoc

Số lượt đọc: 3739

Về trang trước Về đầu trang