Tin KHCN trong nước
FPT và Fujitsu hợp tác ứng dụng CNTT vào nông nghiệp (29/10/2014)
-   +   A-   A+   In  

Mục đích của thỏa thuận hợp tác này là góp phần phát triển nền "nông nghiệp thông minh" tại Việt Nam dựa trên nền tảng công nghệ mới.

Ngày 28/10 tại Hà Nội, Tập đoàn CNTT Nhật Bản Fujitsu và Công ty cổ phần FPT công bố hợp tác triển khai dịch vụ Akisai Cloud - Dịch vụ hỗ trợ toàn diện giải pháp quản lý nông nghiệp trên nền công nghệ điện toán đám mây - của Fujitsu tại Việt Nam.

 

Cụ thể, hai bên sẽ triển khai thử nghiệm dịch vụ Akisai Cloud trong một năm (2015-2016). Fujitsu sẽ cung cấp giải pháp công nghệ, các thiết bị đi kèm và chuyên gia tư vấn còn FPT sẽ tiếp nhận việc chuyển giao công nghệ và ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam. Dự kiến, Fujitsu sẽ thiết lập một nhà kính tại Hà Nội và thử nghiệm ứng dụng Akisai trên một loại cây trồng phù hợp (như cà chua).

 

Akisai là một dịch vụ trong gói giải pháp Xã hội thông minh Fujitsu Intelligent Society Sollution, được đưa ra thị trường năm 2012 nhằm thúc đẩy đổi mới ứng dụng CNTT trong nông nghiệp. Tại Nhật và nhiều quốc gia trên thế giới, Fujitsu đã thành công trong việc triển khai Akisai Cloud, giúp người nông dân nâng cao chất lượng sản phẩm và năng suất trồng trọt đồng thời giảm chi phí canh tác.

 

Qua giai đoạn thử nghiệm, hai bên mong muốn tăng cường sự hiểu biết cũng như khả năng thương mại hóa các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp của Fujitsu tại thị trường Việt Nam.

 

Cũng tại lễ công bố, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT, nhấn mạnh công ty không đầu tư vào nông nghiệp, mà FPT là một công ty về CNTT nên sẽ tập trung vào việc tìm kiếm và cung cấp các giải pháp để ứng dụng CNTT góp phần xây dựng nền nông nghiệp thông minh.

 

Từ ngày 28/10 đến 31/10, Diễn đàn cấp cao CNTT Vietnam ASOCIO ICT Summit 2014 cũng sẽ diễn ra tại Hà Nội và Đà Nẵng với chủ đề "CNTT - phương thức phát triển mới kinh tế, xã hội và tái cấu trúc nông nghiệp".

Nguồn: vnexpress

Số lượt đọc: 11955

Về trang trước Về đầu trang