Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
7 yếu tố giúp startup công nghệ thành công (28/11/2018)
-   +   A-   A+   In  
Mark Gilligan, Chủ tịch tập đoàn Blacktrace của Anh, vừa có buổi nói chuyện về kinh nghiệm về sáng tạo công nghệ đỉnh cao và khởi nghiệp công nghệ với sinh viên Đại học Công nghệ Hà Nội vào sáng 26/11.

Ông Mark Gilligan là người sáng lập tập đoàn Blacktrace và từng làm việc trong lĩnh vực khí động lực, xe đua công thức 1, và phát triển đĩa DVD đầu tiên trên thế giới. 
 
Chia sẻ tại hội thảo "Con đường tới Sáng tạo Công nghệ Đỉnh cao" do Đại học Công nghệ phối hợp với Hội đồng Anh tổ chức, Gilligan cho rằng giới trẻ cần phải có văn hóa đổi mới sáng tạo trong hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ. Họ cũng phải có tư duy cởi mở, biết cách biến các ý tưởng sáng tạo thành sản phẩm thực tế, đồng thời thay đổi và cải tiến sản phẩm liên tục theo thời gian.
 

Ông Mark Gilligan trình bày tại hội thảo. Ảnh: Quốc Hùng

Ông Mark Gilligan trình bày tại hội thảo. Ảnh: Quốc Hùng

 

"Dù bạn là ai, học tập và làm việc tại đâu, ngay từ hôm nay bạn đều có thể bắt đầu hành trình sáng tạo công nghệ của mình", Gilligan nói.
 
Sự phát triển của các công ty khởi nghiệp nói chung và khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ nói riêng đã và đang có những đóng góp thiết thực vào sự thịnh vượng của một quốc gia. Từ những kinh nghiệm thực tế của mình, Gilligan chỉ ra bảy yếu tố chính giúp một công ty khởi nghiệp công nghệ thành công, cụ thể như sau: (1) Chúng ta phải có ý tưởng công nghệ tốt, sáng tạo, đồng thời tin tưởng nó có thể trở thành hiện thực; (2) Kiên trì theo đuổi mục tiêu và chuẩn bị tinh thần ứng phó với những biến cố có thể xảy ra; (3) Cần phải có một đội nhóm làm việc tin tưởng lẫn nhau, (4) Sản phẩm công nghệ làm ra đáp ứng nhu cầu của thị trường, (5) Nguồn ngân sách ổn định, đảm bảo nếu có lỗi sai thì vẫn còn nguồn lực phát triển sản phẩm, (6) Nên tập trung thị trường toàn cầu thay vì thị trường địa phương, bởi vì sản phẩm không phù hợp với thị trường này thì có thể phù hợp với thị trường khác, (7) Tập trung vào những điểm mạnh tại môi trường làm việc.
 
Hội thảo này nằm trong chuỗi sự kiện "Inspire Me" kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh và đánh dấu 25 năm Hội Đồng Anh hoạt động tại Việt Nam. Đây cũng là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hội thảo tiếp theo sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh (ngày 28/11) và Đà Nẵng (ngày 29/11).
 
Tập đoàn công nghệ Blacktrace của Mark Gilligan tập trung thiết kế, phát triển và sản xuất những sản phẩm cộng nghệ vượt trội ứng dụng trong hóa học, kênh dẫn vi lưu, sinh học, khoa học vật liệu nano và các ngành khoa học khác. 

Tập đoàn hướng tới việc đưa những khám phá khoa học trở thành các sản phẩm thương mại ưu việt. Blacktrace có văn phòng tại Mỹ, Nhật Bản, Ấn độ, Brasil và hơn 40 văn phòng phân bố khắp thế giới.

 

Nguồn: khoahocphattrien

Số lượt đọc: 1045

Về trang trước Về đầu trang